Vạch trần những mánh khóe, thủ đoạn tinh vi của các công ty thám tử lừa đảo

Mỗi khi nhắc tới nghề thám tử tư, người ta thường nghĩ ngay tới những người tài ba xuất chúng, chuyên truy tìm sự thật để phục vụ cho lợi ích của khách hàng. Tuy nhiên không phải công ty thám tử nào cũng làm được điều đó. Hiện nay có rất nhiều công ty thám tử được thành lập nhưng lại đi ngược lại những lợi ích của khách hàng, có những hành vi gian lận, lừa đảo, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín, danh tiếng của những đơn vị thám tử uy tín hiện nay. Vậy làm sao để nhận biết công ty thám tử lừa đảo? Hãy dành chút thời gian đọc bài chia sẻ sau đây của trung tâm thám tử T&T. Chúng tôi sẽ giúp bạn biết rõ hơn về những hình thức lừa gạt của công ty thám tử không uy tín.

1. Tổng quan về thị trường dịch vụ thám tử hiện nay

Công ty thám tử ngày càng nhiều

Công ty thám tử ngày càng nhiều

Trên thực tế hiện nay, nhu cầu sử dụng các dịch vụ thám tử của con người ngày một lớn, điều đó kéo theo việc hàng loạt các công ty thám tử lớn nhỏ ra đời. Tuy nhiên không phải trung tâm thám tử nào cũng làm ăn uy tín, chất lượng. Bên cạnh những công ty thám tử có tiếng, chất lượng dịch vụ tốt vẫn tồn tại không ít những đơn vị kém chất lượng, lợi dụng lòng tin của khách hàng chiếm đoạt tài sản, lừa đảo, tống tiền, thông tin không chính xác, thám tử hai mang, không có đạo đức nghề nghiệp….

2. Những hình thức lừa đảo của công ty thám tử không uy tín

Hàng ngày vào đọc báo, truyền thông, bạn sẽ không khó bắt gặp những tin bài cảnh báo về các dịch vụ thám tử lừa đảo, tuy nhiên hầu hết các khách hàng gặp tình huống này đều bỏ qua những lời cảnh báo đó mà sập bẫy những công ty thám tử không uy tín. 

Tâm lý chung của khách hàng khi tìm kiếm đơn vị thám tử là muốn tìm thật nhanh, mức chi phí càng rẻ càng tốt. Nên thường khách hàng sẽ lựa chọn một đơn vị thám tử có mức giá rẻ trên thị trường. Rồi tin vào lời hứa của họ sẽ hoàn thành nhiệm vụ dù có khó khăn đến đâu. Để khi khách hàng thanh toán 50% chi phí hợp đồng, thì công ty thám tử cũng tìm cách cắt đứt liên lạc với  khách hàn. Đôi khi là đe dọa, tống tiền lại phía khách hàng …. Vậy để tránh những rủi ro xấu xảy ra, khách hàng cần chú ý những điểm sau:

Hứa hẹn đủ kiểu để được khách đặt cọc tiền rồi cắt đứt liên lạc

Thủ đoạn lừa đảo ngày càng tinh vi

Thủ đoạn lừa đảo ngày càng tinh vi

Các công ty thám tử có hành vi lừa đảo thường rất giỏi trong việc hứa hẹn, lấy lòng khách hàng. Đặc biệt có khả năng chém gió, chém bão như thần. Luôn miệng khẳng định chắc nịch 100% sẽ điều tra tìm kiếm thông tin chính xác cung cấp cho khách hàng, nếu sai hoàn tiền 100%. Tuy nhiên thực tế họ chỉ hứa hẹn cho khách hàng tin tưởng rồi không hề làm tròn nhiệm vụ. Vì vậy khách hàng cần có sự kiểm chứng, cân nhắc thật kỹ trước khi ký hợp đồng với một đơn vị thám tử không có những thông tin rõ ràng để không bị tiền mất tật mang.

Lừa đảo bằng công nghệ tinh vi

Đã có trường hợp khách hàng bị những công ty thám tử lừa đảo thông qua các dịch vụ về mạng xã hội. Khi khách hàng có nhu cầu, họ nhận hack các loại tài khoản mạng xã hội cho khách hàng, yêu cầu khách hàng phải thanh toán tiền cọc trước rồi sẽ thực hiện yêu cầu của khách hàng. Khi nhận được tiền chúng lặn mất tăm, hoặc có những nhóm thám tử lừa đảo bằng cách tạo ra các tài khoản giống với tài khoản cần hack rồi đưa cho khách hàng, nhưng thật chất tài khoản khách hàng nhận được là một tài khoản ảo của chúng tự lập ra.

Công nghệ, trang thiết bị tinh vi

Công nghệ, trang thiết bị tinh vi

Với hình thức lừa đảo ngày càng tinh vi, nếu khách hàng không tỉnh táo sẽ bị các đối tượng thám tử giả danh này chiếm đoạt tài sản một cách dễ dàng. Dấu hiệu để nhận biết về hình thức lừa đảo này là chúng hoạt động theo tổ chức, theo nhóm, không có văn phòng, trụ sở thật, chủ yếu liên hệ với nhau thông qua các tài khoản mạng xã hội, hạn chế việc gặp gỡ khách hàng trực tiếp, không có hợp đồng khi làm việc.

Thám tử hai mang lừa đảo

Trường hợp thám tử 2 mang thì thường ít xảy ra, tuy nhiên không phải không có. Đa số các thám tử uy tín chuyên nghiệp họ sẽ đặt đạo đức nghề nghiệp lên hàng đầu, sẽ không có chuyện làm ăn 2 mang. Tuy nhiên nhiều thám tử không đủ bản lĩnh khi đối diện với thế lực đồng tiền mà đã làm ăn hai mang, Nghĩa là vừa nhận tiền của khách hàng lại nhận tiền của đối tượng cần điều tra. Trường hợp này dễ thấy nhất trong những vụ điều tra ngoại tình, điều tra đối thủ cạnh tranh, điều tra về đối tác kinh doanh….

Khi công ty thám tử làm ăn 2 mang, mọi thông tin cung cấp cho khách hàng đều không chính xác, có sự sai lệch về sự thật, hoặc thông tin đã được điều chỉnh trước rồi mới cung cấp….

Thủ đoạn tinh vi rất nhiều

Thủ đoạn tinh vi rất nhiều

3. Những dấu hiệu nhận biết hành vi thám tử lừa đảo

  • Thường những công ty thám tử lừa đảo sẽ yêu cầu khách hàng thanh toán 100% giá trị hợp đồng trước khi ký kết.
  • Hợp đồng không có thông tin rõ ràng, điều khoản, thỏa thuận không được nêu, không có dấu đỏ, chữ kỹ hợp lệ.
  • Việc tư vấn hỗ trợ cho khách hàng mông lung, không rõ ràng chi tiết.
  • Không có các thông tin chính thống, trang web riêng, địa chỉ văn phòng trụ sở không có thực, mập mờ.
  • Không xuất trình được những giấy tờ pháp lý hoạt động của công ty.
  • Báo giá dịch vụ không rõ ràng, các chi phí còn mơ hồ, phát sinh nhiều khoản không có trong hợp đồng.

Trên đây là những mánh khóe, thủ đoạn mà nhiều công ty thám tử sử dụng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của khách hàng. Hi vọng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp cho khách hàng nâng cao khả năng cảnh giác, tránh bị mất tiền oan.

Để sử dụng dịch vụ thám tử uy tín, bạn có thể liên hệ với trung tâm thám tử T&T theo thông tin chi tiết sau:

TP. HCM: Số 45 – 47 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q.1, TP. HCM

HÀ NỘI: Số 19 Ngõ 130, Hồ Tùng Mậu, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy – HN.

Liên hệ đặt dịch vụ:

TP. HCM: 0974. 007. 007 – Đà Nẵng: 0964. 007. 007 – Hà Nội: 0833. 007. 007

Email: dieutra@hotmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *