Tư tưởng lấy chồng giàu có quá thực dụng hay không?

Trong tình yêu luôn có nhiều quan điểm khác nhau. Mỗi người lại có những quy chuẩn riêng khác nhau về tình yêu. Phụ nữ cũng vậy, mỗi người một cách nghĩ, và ngày càng có nhiều người phụ nữ có suy nghĩ “ phải lấy chồng giàu”. Vậy liệu rằng suy nghĩ đó có quá thực dụng hay không? Hay phải chăng đó chỉ là quyền của họ, và những tiêu chí họ đặt ra với người đàn ông họ yêu thương? Tư tưởng đó có đáng trách hay không? Cùng thám tử T&T trả lời trong bài viết sau đây.

Quan điểm về tình yêu từ trước tới nay

Láy chồng giàu là tư tưởng của không ít những cô gái hiện nay
Láy chồng giàu là tư tưởng của không ít những cô gái hiện nay

Tình yêu từ xưa tới nay vốn tới một cách tự nhiên và vô cùng bình dị, gần gũi. Ai cũng có suy nghĩ yêu cứ yêu thôi, không quan trọng điều kiện vật chất. Cuộc sống có khó khăn tới đâu chỉ cần được bên nhau thì việc gì cũng có thể vượt qua. Nhưng thực tế khi cưới nhau nếu cả hai chỉ có hai bàn tay trắng thì liệu rằng tương lai của họ sẽ đi về đâu. Dù đã thỏa nguyện được bên nhau nhưng liệu cuộc sống hôn nhân có vững chắc bền lâu.

Xưa kia chúng ta sống và yêu nhau theo tư tưởng “một túp lều tranh hai trái tim vàng”. Thế nhưng khi xã hội ngày càng phát triển, con người nhìn vào thực tế để quyết định mọi việc nhiều hơn là dựa vào những tư tưởng viển vông. Họ nhận ra giá trị của đồng tiền trong cuộc sống. Vật chất là thứ cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng rất nhiều tới hôn nhân hạnh phúc. Khi xã hội phát triển, đời sống của con người cũng thay đổi theo. Nếu sống mà không có tiền sẽ chẳng thể giải quyết được các vấn đề tồn tại. Gia đình sẽ xảy ra mâu thuẫn cãi vã cũng vì vấn đề tài chính.

Chung quy lại thì cuộc sống dù tình cảm có to lớn đến mấy thì vẫn phải có tiền. Tiền bạc không phải là thứ quyết định tình cảm, nhưng lại là công cụ là yếu tố để giúp ta duy trì và đảm bảo cuộc sống. Như vậy trong tình yêu cũng tồn tại song song hai vấn đề. Có tình cảm, cũng cần có tiền để giúp cho tình cảm ấy ngày một bền chặt và khăng khít hơn. Chính vì vậy, đừng vội kết luận và trách khứ những cô gái ngày nay khi yêu chỉ chăm chăm nhìn vào tài chính của người đàn ông. Bản thân họ cũng có những suy nghĩ và nỗi khổ riêng của mình.

Hôn nhân với người đàn ông giàu có được phụ nữ quyết định như thế nào?

Nhiều cô gái có suy nghĩ cuộc sống giàu sang tận hưởng là quan trọng hơn tình cảm giữa hai người
Nhiều cô gái có suy nghĩ cuộc sống giàu sang tận hưởng là quan trọng hơn tình cảm giữa hai người

Ở mỗi lứa tuổi lại có những suy nghĩ về tình yêu khác nhau. Những cô gái ở tuổi đôi mươi mới lớn vẫn luôn muốn được yêu thương bởi một người đàn ông đem tới cho họ nhiều cảm xúc. Họ yêu cháy bỏng và đam mê. Yêu hết mình, hy sinh và nhiệt huyết để bảo vệ tình yêu đó. Nhưng tới một độ tuổi nhất định, khi đã trải qua nhiều thử thách và chông gai trong cuộc sống. Họ đã tích lũy cho mình một vốn kinh nghiệm sống đủ để họ nhận ra người họ muốn kết hôn phải thế nào.

Ở một khía cạnh khác, có nhiều cô gái nghĩ rằng tình yêu sẽ chẳng quan trọng. Họ chỉ cần một người đàn ông giàu có, đảm bảo được cuộc sống hôn nhân sung túc đầy đủ, không vất cả là được. Họ không muốn phải vất vả kiếm sống, bươn chải đi làm, đầu tắt mặt tối vì tiền. Muốn có cuộc sống hưởng thụ, được làm những gì họ thích mà không phải lo việc tiền nong. Nghĩ đơn giản thì ai cũng sẽ thích cuộc sống hưởng thụ như vậy. Chả ai thích phải vất vả kiếm sống từng ngày cả. 

Với họ, người đàn ông lấy làm chồng có thể không phải người họ yêu, miễn sao anh ta có tiền. Chỉ cần lấy nhau về, ở gần nhau ắt sẽ có tình cảm.

Bên cạnh đó cũng có không ít cô gái, vừa muốn lấy được người mình yêu, vừa muốn lấy được chồng giàu. Và thực tế, đã có nhiều trường hợp như vậy, tuy nhiên không phải ai cũng may mắn như vậy.

Phụ nữ thực dụng có tư tưởng lấy chồng giàu có đáng trách?

Chỉ cần người đàn ông có tiền, tình cảm có thể vun đắp sau
Chỉ cần người đàn ông có tiền, tình cảm có thể vun đắp sau

Bạn cần hiểu rõ về giá trị của đồng tiền trong đời sống hiện tại. Nó quan trọng và chi phối toàn bộ cuộc sống. Chẳng thế mà rất nhiều cuộc hôn nhân đã phải chia ly chỉ vì vấn đề tiền bạc. Bạn cứ nghĩ mà xem, bước chân ra khỏi nhà là cần tới tiền. Sẽ có những người hài lòng về cuộc sống, có ít tiêu ít, có nhiều tiêu nhiều. Miễn sao họ cảm thấy như vậy là đủ, là hạnh phúc.

Nhưng thực tế cho thấy, khi bước vào cuộc sống hôn nhân, đặc biệt là sau khi có con, tiền bạc lại chi phối quá nhiều thứ. Bạn không thể nuôi con mà trong tay không có tiền. Chúng tôi đảm bảo bạn sẽ không thể hạnh phúc nếu cuộc sống không có tiền.

Vì vậy mà suy cho cùng thì phụ nữ mong muốn lấy chồng giàu cũng không có gì sai. Họ có quyền đặt ra tiêu chí cho bản thân. Điều quan trọng vẫn là họ biết hài lòng ở mức nào. Mọi yêu cầu cũng phải có chừng mực, dựa theo điều kiện của bản thân. Có như vậy thì dù có yêu nhau lấy nhau thì mới dễ dung hòa và cân bằng cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *