GIẢI ĐÁP: Tình đầu tan vỡ do đâu? – Thám Tử Sài Gòn T&T

Người ta vẫn thường nói tình đầu thì luôn đẹp và dang dở. Dù không tới được với nhau nhưng người ta vẫn luôn dành một góc trong tim để nhớ về mối tình đầu. Bao nhiêu kỷ niệm, bao nhiêu hồi ức tươi đẹp của thủa đầu biết yêu. Nhưng lại chẳng mấy ai được hạnh phúc để đi hết cuộc đời với mối tình đầu của mình cả. Điều mà ai cũng đau đáu trong lòng là tại sao lại không thể bền vững với tình đầu. Bài viết hôm nay thám tử Sài Gòn T&T sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề “ tình đầu tan vỡ do đâu?”.

Tình đầu tan vỡ do độ tuổi lúc đó còn thiếu chín chắn

Tình đầu tan vỡ do độ tuổi lúc đó còn thiếu chín chắn
Tình đầu tan vỡ do độ tuổi lúc đó còn thiếu chín chắn

Tình đầu là khi bạn mới biết yêu lần đầu, lần đầu tiên rung động với một người, biết yêu một người. Cảm xúc mãnh liệt, khiến bạn không nghĩ tới nhiều điều xung quanh. Ở thời điểm đó mọi thứ làm theo con tim, theo cảm xúc. Đôi khi là sống chết vì tình yêu, mù quáng trong tình yêu. Có những suy nghĩ thiếu chín chắn trong tình cảm. Quyết định mang tính bộc phát nhiều. 

Có thể khi yêu lần đầu chúng ta điên cuồng nồng cháy theo tình yêu. Những câu thề non hẹn biển, sống chết có nhau nói ra rất dễ. Cả hai cùng mơ mộng về tương lai màu hồng. Thế nhưng khi năm tháng dần trôi, khi cảm xúc được thúc đẩy thì con người lại có thể thay lòng đổi dạ. Họ có thể rung động với người khác. Dễ quên đi câu hẹn thề. Hoặc cũng có thể không ý thức được việc yêu đương chung thủy. Và rồi làm tổn thương nhau, rời xa nhau, lạc mất nhau.

Tình đầu tan vỡ do thiếu sự hiểu biết về tình yêu, cuộc sống

Tình đầu tan vỡ do thiếu sự hiểu biết về tình yêu, cuộc sống
Tình đầu tan vỡ do thiếu sự hiểu biết về tình yêu, cuộc sống

Đa phần chúng ta đều có tình đầu từ độ tuổi khá trẻ. Có thể là độ tuổi học sinh, sinh viên. Tuổi trẻ mà, va vấp chưa nhiều nên còn nhiều nông nổi. Chưa trải sự đời nên còn thiếu điềm tĩnh. Chưa ý thức được về trách nhiệm bản thân nên còn nhiều vụng dại. Và quan trọng cái tôi và những sở thích cá nhân còn quá lớn, chưa thể thấu hiểu và chia sẻ được cùng đối phương. Vì thế mà mất nhau cũng dễ lắm. 

Con gái tuổi xuân xanh thì đụng cái là dỗi, đụng cái là giận, là làm nũng, làm mình làm mẩy. Đụng cái là đòi chia tay, muốn được yêu chiều, quan tâm chăm sóc. Các chàng trai trẻ tuổi thì lại háo thắng, ham chơi, không đủ kiên nhẫn và bản lĩnh để dành thời gian thấu hiểu và dỗ dành người yêu. Và dĩ nhiên khi cả hai không cùng tiếng nói chung. Không ai thấu hiểu cho ai, thì chia tay là điều sớm muộn. 

Tình đầu tan vỡ do ảo tưởng về tình yêu

Lần đầu trái tim thổn thức loạn nhịp về một người. Cảm giác nhớ nhung, yêu thương đối phương khiến bạn thấy hạnh phúc vô cùng. Bạn đã vẽ ra hàng loạt những viễn cảnh tươi đẹp, lãng mạn trong tương lai. Những câu chuyện tình như trong phim Hàn Quốc. Thế nhưng năm tháng yêu nhau, mọi thứ lại không như vậy. Bạn vỡ mộng ảo tưởng. Điều đó khiến bạn sốc. 

Bạn tự tạo cho mình sự ảo tưởng về sức mạnh của tình yêu. Bạn đặt những điều bạn mong muốn lên đối phương. Nhưng đó chỉ là những gì có trên phim ảnh mà thôi. Thực tế thường không như vậy. Rồi những điều này khiến cả hai tranh cãi, mâu thuẫn. Mệt mỏi và bực bội khiến cả hai chả thể gần nhau thêm được nữa. Và chia tay chỉ là chuyện sớm muộn mà thôi.

Thiếu trải nghiệm thực tế cũng là nguyên nhân khiến tình đầu tan vỡ

Thiếu trải nghiệm thực tế cũng là nguyên nhân khiến tình đầu tan vỡ
Thiếu trải nghiệm thực tế cũng là nguyên nhân khiến tình đầu tan vỡ

Bạn sẽ chả thể hiểu được cảm giác rung động với một người khác giới như thế nào nếu bạn chưa yêu. Bạn cũng không thể hiểu được tính cách và những gì đối phương mong muốn nếu không tìm hiểu. Mối tình đầu đến, mọi thứ quá mới lạ. Bạn đang choáng ngợp trước những cảm xúc nâng nâng. Bạn hành xử theo cảm xúc, theo trái tim. Có thể mọi quyết định đều là bốc đồng, cảm tính. Điều đó dẫn tới những nông nổi đầu đời. Nhiều người đã để lại hậu quả khi thiếu kiến thức, thiếu hiểu biết và quan trọng là chưa có nhiều trải nghiệm. Đó có thể chỉ là sự cảm nắng nhất thời, không phải tình yêu đích thực. Nhưng bạn lại ngộ nhận và tin rằng đó là tình yêu nồng cháy mà bạn mong muốn.

Những tác động xung quanh cũng khiến tình đầu tan vỡ

Chúng ta vẫn thường rỉ tai nhau câu “ yêu một người lấy một người”. Điều này đúng với những người đã trải qua tình yêu, đã có ít nhất một mối tình. Họ sẽ hiểu được lý do vì sao. Có thể tình đầu, bạn không quan tâm điều gì về đối phương. Bạn chỉ cần biết tình cảm bạn dành cho đối phương. Nhưng thực tế, đối phương có quá nhiều điều phức tạp. Mà bạn biết rõ những điều đó khó có thể để bạn và người ấy tới với nhau dễ dàng. Nhưng lúc đó bạn nghĩ chỉ cần có tình yêu là đủ. Chỉ cho tới sau này khi cả hai không thể tới được với nhau, bạn mới hiểu được lý do quan trọng cho việc này.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi về vấn đề “ tình đầu tan vỡ do đâu?”. Đừng quên theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để có thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn nữa nhé. Đặc biệt nếu bạn đang gặp rắc rối trong tình cảm. Bạn nghi ngờ đối phương ngoại tình, liên hệ ngay với thám tử T&T để được giúp đỡ nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.