Quan điểm về lấy chồng giàu hay nghèo của phụ nữ hiện nay

Cuộc sống hiện đại ngày nay tiền chi phối mọi thứ. Ngay cả tình yêu và hôn nhân cũng bi vật chất chi phối rất nhiều. Nhiều chị em phụ nữ đặt ra cho mình mục tiêu phải lấy chồng giàu để có cuộc sống giàu sang sung túc. Nhưng cũng có người đi theo tiếng gọi con tim, không quan trọng giàu nghèo. Vậy nên lấy chồng giàu hay nghèo? Đây có lẽ là câu hỏi băn khoăn của rất nhiều chị em phụ nữ. Trong bài viết hôm nay, thám tử điều tra T&T sẽ chia sẻ một số thông tin quanh vấn đề này. Bạn quan tâm thì đừng bỏ qua bài viết của chúng tôi nhé!

Trước khi đi vào chia sẻ cụ thể về vấn đề này, chúng tôi muốn đặt ra 2 câu hỏi để các bạn suy nghĩ:

 • Bạn có chắc rằng lấy chồng giàu có bạn sẽ hạnh phúc?
 • Có chắc khi lấy chồng nghèo thì bạn sẽ bất hạnh?

Vốn dĩ lấy chồng giống như việc đặt cược vậy. Chỉ cần cược sai thì cuộc đời bạn coi như chấm hết. Trước khi có được lời giải đáp hãy cùng nhìn nhận về vấn đề này nhé!

1. Lấy chồng giàu thì được và mất những gì?

Lấy chồng giàu sé có tiền bạc không phải lo gánh nặng cơm áo gạo tiền
Lấy chồng giàu sé có tiền bạc không phải lo gánh nặng cơm áo gạo tiền

Người ta vẫn thường nói phụ nữ may mắn khi lấy được người chồng giàu có. Một người chồng tài giỏi, làm trụ cột gia đình. Có tiền, kinh tế tốt, điều kiện gia đình có cơ cấu. Thì hôn nhân sẽ dễ thở hơn, không phải vất vả chạy vạy lo cơm áo gạo tiền. Thế nhưng cuộc đời thì mấy ai được như mong muốn. Một người đàn ông mà vừa giàu có lại phóng khoáng và chiều chuộng vợ thì hiếm lắm. Có phải ai cũng may mắn tìm được người hoàn hảo như vậy đâu. 

Còn người phụ nữ mà tài giỏi có thể đồng hành cùng người đàn ông. Cùng họ xây dựng cơ ngơi giàu sang phú quý thì sẽ tốt hơn rất nhiều. Trên thực tế cho thấy trong 10 người đàn ông giàu có thì có tới 8 người có tính chi li, keo kiệt. Đồng tiền họ làm ra được quản lý chi tiết và chặt chẽ. Không để đâu lọt đi đồng nào. Nên đừng nghĩ lấy chồng giàu thì sẽ được tiêu tiền bừa phứa. 

Người đàn ông giàu có và thành đạt cũng thường kéo theo một số tính cách như: Anh ta sẽ luôn cho mình là trung tâm, có tính gia trưởng. Nếu người vợ là người hiền lành, an phận, không quá tài giỏi. Rất dễ bị anh ta coi thường và khinh bỉ.

Lấy chồng giàu có, bạn sẽ phải đối mặt với một số chuyện như:

 • Anh ta có sự nghiệp nên sẽ không có nhiều thời gian dành cho gia đình. Bạn sẽ phải tự mình lo liệu mọi việc nhà. Từ chăm sóc con cái tới đối nội đối ngoại. Thậm chí có thể thường xuyên phải xa chồng vì anh ta đi công tác liên tục.
 • Một người đàn ông giàu có thường có cái tôi lớn nên người vợ sẽ khó có thể quản lý được.
 • Khi anh ta thành đạt và giàu có thì sẽ có rất nhiều cô gái vây quanh anh ta. Việc ngoại tình hay có bồ nhí bên ngoài là điều dễ xảy ra.
 • Nếu điều kiện của bạn và người chồng giàu có chênh lệch nhau nhiều. Thì bạn luôn là người yếu thế, lời nói không trọng lượng. Khó có thể lấp đầy khoảng cách với anh ta.
 • Khi bạn xuất thân bình thường thì bố mẹ anh ta có thể sẽ không thích bạn. Hoặc nếu có môn đăng hộ đối với nhà anh ta thì bạn cũng có nguy cơ không được gia đình anh ta chào đón.
 • Lấy một người chồng giàu có, anh ta sẽ không muốn bạn đi làm. Muốn bạn nghỉ việc và ở nhà chăm lo cho gia đình. Như vậy bạn lại mất đi sự tự do và quyền được làm việc. Ra ngoài giao tiếp và quen biết bạn bè….

Phụ nữ hiện đại ngày càng thực dụng nhiều hơn. Nhưng không phải ai cũng như vậy. Dù thế nào thì cũng đừng nhìn vào sự giàu có của một người đàn ông mà đưa ra quyết định kết hôn ngay nhé. 

2. Lấy chồng nghèo sẽ thế nào?

Lấy chồng nghèo quanh năm phải làm lụng vất vả
Lấy chồng nghèo quanh năm phải làm lụng vất vả

Điều đầu tiên bạn có thể dễ dàng thấy được việc lấy một anh chồng nghèo đấy là sự thiếu thốn về vật chất, tiền bạc. Bạn cứ thử tưởng tượng ra cuộc sống sau hôn nhân mà xem. Với nhu cầu như hiện nay thì hàng tháng bạn phải đối mặt với hàng đống hóa đơn cần thanh toán. Rồi chi phí sinh hoạt ăn uống cho gia đình. Đấy là chưa kể khi sinh con mọi chi phí còn độn lên rất nhiều lần. Nhưng điều kiện kinh tế của chồng bạn lại không khá giả. Lo ăn từng ngày, làm lụng vất vả, tích cóp. Chỉ nghĩ thôi cũng sẽ thấy chóng mặt quá phải không nào.

Khi điều kiện của chồng nghèo khó, thu nhập bấp bênh. Bạn sẽ phải cùng chồng lao đầu vào công việc để có thể kiếm đủ số tiền chi tiêu hàng tháng. Vất vả và mệt mỏi, rồi chưa kể tới khi thiếu thốn về tiền bạc rất dễ khiến cho vợ chồng mâu thuẫn. Cãi vã và bất hòa thường xuyên xảy ra. Làm quanh năm không đủ ăn, lo xong tháng này lại lo tháng khác. Tức là vòng quay cuộc sống của bạn cứ xoay vòng xung quanh việc kiếm tiền và kiếm tiền.

Khi lấy chồng nghèo, vợ chồng bạn có thể chẳng có nổi tuần trăng mật. Cũng không có thời gian nghỉ ngơi thư giãn. Không có điều kiện để cùng nhau đi du lịch. Hoặc muốn ăn muốn mua bất cứ thứ gì cũng phải cân nhắc. Đắn đo suy ngẫm, cầm lên đặt xuống nhiều lần mới dám quyết.

Hơn thế nữa, khi con cái tới tuổi đi học. Vợ chồng bạn cũng không thể đủ khả năng để cho con học những trường tốt. Đi học thêm những môn năng khiếu……. 

Nói tóm lại thì lấy chồng nghèo sẽ có rất nhiều vấn đề xung quanh. Nhìn thấy rõ nhất vẫn là vấn đề về tài chính gia đình. Nỗi lo cơm áo gạo tiền.

3. Quan điểm về việc lấy chồng giàu, chồng nghèo của phụ nữ hiện nay

Phụ nữ cho rằng nên sống thực tế không lấy chồng nghèo

Đại đa số chị em phụ nữ khi được hỏi thì đều không muốn lấy chồng nghèo. Họ cho rằng thời buổi hiện đại như hiện nay. Việc vợ chồng có kinh tế mới làm chủ được cuộc sống. Không còn chuyện một túp lều tranh hai trái tim vàng.Ở với nhau chỉ vì tình cảm mà không có tiền thì cũng chỉ cạp đất mà ăn. Rồi cũng chia tay sớm thôi.

Việc phụ nữ quan điểm không muốn lấy chồng nghèo không có nghĩa là họ thực dụng. Họ chỉ đang sống theo thực tế hoàn cảnh mà thôi. Sẽ chẳng cô gái nào dám đánh đổi cả cuộc đời mình cho người đàn ông không thể lo nổi cho gia đình. Chưa kể khi kết hôn rồi sẽ có bao nhiêu việc phải lo. 

Những điều kiện cơ bản về cái ăn, cái mặc mà chồng nghèo còn không lo nổi. Thì làm sao có thể đáp ứng được những nhu cầu khác. Cuộc sống sao có thể hạnh phúc dài lâu. 

Không riêng gì phụ nữ -Không ai thích cuộc sống nghèo khổ cả

Phụ nữ ngày nay có quyền được lựa chọn. Cả đời chỉ có một lần thì phải chọn người xứng đáng với mình. Tất nhiên không muốn nghèo khổ cả. Nhưng điều quan trọng là bạn đánh giá về người đàn ông đó. Liệu có thấy sự khả quan trong việc có thể thay đổi điều kiện cuộc sống hay không. Nếu giàu nghèo chỉ là trạng thái nhất thời. Anh ta có cơ hội để thay đổi, có chí tiến thủ và biết suy nghĩ cho gia đình. Thì đó không phải lựa chọn tồi. 

Điều quan trọng hơn cả, vợ chồng lấy nhau về phải biết sống dung hòa, tôn trọng lẫn nhau. Giả sử có lấy một người chồng giàu, mà anh ta không tôn trọng vợ thì cuộc sống cũng không hạnh phúc. Đại đa số các cô gái đều không thích cuộc sống nghèo khổ. Vì vậy họ cho rằng đàn ông chỉ nên lập gia đình khi đủ khả năng có thể lo lắng kinh tế cho gia đình mà thôi.

Có những người phụ nữ cho rằng chỉ cần có chí và bản lĩnh thì giàu nghèo không quan trọng

Có rất nhiều quan điểm khác nhau về việc lấy chồng giàu hay nghèo
Có rất nhiều quan điểm khác nhau về việc lấy chồng giàu hay nghèo

Không ít những cô gái không quan trọng việc lấy chồng giàu hay nghèo. Vì thực tế thì người chồng nghèo khó hiện tại chưa chắc tương lai đã nghèo khó. Nếu họ có sự nỗ lực, tài giỏi và biết làm giàu. Thì tương lai cuộc sống của họ cũng sẽ giàu sang phú quý. Nhưng chỉ sợ nhất họ không có chí, lại lười nhác và nghèo tư duy thì cuộc sống dễ trở thành địa ngục.

Với những người phụ nữ không quan trọng giàu nghèo như vậy. Đại đa phần họ kết hôn đều dựa vào yếu tố tình cảm là chính. Đánh cược với bản thân nhiều hơn. Chấp nhận rủi ro, khó khăn thử thách.

Phụ nữ cho rằng cuộc sống vốn đã không công bằng thì tội gì không chọn chồng giàu

Dẫu biết rằng cuộc sống thì luôn có bất công. Do đó việc lựa chọn chồng giàu hay nghèo đều do chúng ta quyết định. Mỗi lựa chọn đều có những rủi ro riêng. Nhưng cái trước mắt chúng ta thấy là chồng giàu sẽ sướng hơn. Thì tội gì chúng ta không chọn người chồng giàu có. 

Giàu nghèo phụ thuộc vào nhiều vấn đề. Một khi đã quyết định thì bản thân phải xác định rõ những vấn đề mình sẽ phải đối mặt. Có như vậy cuộc sống vợ chồng sau này mới thoải mái và hạnh phúc. Việc lấy chồng giàu có lẽ vẫn là một lựa chọn an toàn hơn cả. Ít nhất khi khởi đầu bạn đã có một nền tảng vững chắc về kinh tế. Dù không biết chắc có hạnh phúc hay không. Nhưng chúng ta vẫn nhìn ra những lợi ích nhiều hơn.

Hy vọng rằng những thông tin chia sẻ phía trên của chúng tôi về việc lấy chồng giàu hay nghèo. Sẽ giúp các bạn có thêm cơ sở để căn cứ đưa ra quyết định của mình. Chúc các bạn có được những lựa chọn tốt nhất cho bản thân.

Nếu trong cuộc sống vợ chồng, bạn nghi ngờ vợ/chồng ngoại tình. Hãy liên hệ ngay với công ty thám tử điều tra T&T để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua:

 • Địa chỉ: 45 – 47 Trần Đình Xu, Cầu Kho, HCM
 • Điện thoại: 0974 007 007
 • Email: dieutra@hotmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *