GIẢI ĐÁP: Phụ nữ có nên lấy chồng xa?

Cha mẹ nào cũng muốn con lấy chồng gần. Vừa có thể gần gặn con, vừa để con không phải vất vả thiệt thòi. Bởi lấy chồng phải theo nhà chồng, khi sinh con không có mẹ ruột ở bên cạnh sẽ vô cùng tủi thân. Muốn gần bố mẹ thì lại phải xa chồng. Mà muốn ở bên chồng lại xa bố mẹ. Vậy lấy chồng xa bạn sẽ được gì và mất gì? Cùng thám tử T&T tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Những vấn đề xoay quanh việc lấy chồng xa

Lấy chồng xa là nghe theo tiếng gọi của tình yêu

Lấy chồng xa là nghe theo tiếng gọi của tình yêu
Lấy chồng xa là nghe theo tiếng gọi của tình yêu

Nếu như thời của ông cha ta vẫn có quan niệm cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy. Thì thời buổi hiện nay, ba mẹ chỉ khuyên bảo con những điều mà cha mẹ đã trải qua. Còn quyết định thế nào vẫn là ở các con. Cha mẹ sẽ nghe theo nguyện vọng của con mà gật đầu đồng ý.

Bản chất khi chúng ta sinh ra và lớn lên ở một nơi nào đó. Chúng ta sẽ có tình cảm sâu nặng với quê hương mình. Ở đó có bạn bè, gia đình, người thân. Bao nhiêu hồi ức, kỷ niệm và biết bao nhung nhớ. Khi phải đi lấy chồng xa, người con gái thường nhớ nhung ra riết bố mẹ và quê hương mình. Khi chưa kết hôn, chưa trải qua thì chúng ta vẫn nghĩ nó đơn giản. Chẳng có gì phải suy nghĩ, sự xa cách đó chẳng là gì. Nhưng khi kết hôn,  lấy chồng xa, bạn phải ở nhà chồng. Cả năng có khi về quê hương thăm bố mẹ được vài lần. Lúc đó bạn sẽ thấy nhớ bố mẹ, nhớ nhà vô cùng. 

Vẫn biết lấy chồng gần gặn bố mẹ sẽ tốt hơn. Nhưng tình yêu mà, khi con tim đã quyết định thì người ta vẫn bất chấp tất cả. Đó là quyết định và lựa chọn của mỗi người. Khi lựa chọn chúng ta sẽ tự chịu trách nhiệm với quyết định đó.

Chấp nhận những thiệt thòi khi lấy chồng xa

Chấp nhận những thiệt thòi khi lấy chồng xa
Chấp nhận những thiệt thòi khi lấy chồng xa

Vẫn biết lấy chồng xa là quyết định của mỗi người. Nhưng bạn nên hiểu rằng khi bạn lấy chồng xa ban sẽ thiệt thòi nhiều thứ so với việc lấy chồng gần. Chuyện tình yêu tất nhiên là quan trọng, nhưng khi bạn bắt đầu có thai, sinh con. Dù có chồng và gia đình chồng bên cạnh. Cũng không thể tốt bằng mẹ đẻ mình được. 

Bạn lấy chồng ở xa, khi sinh con, mẹ đẻ chỉ lên chăm được thời gian ngắn thôi. Rồi lại phải về, chứ làm sao ở nhà thông gia để chăm con mãi được. Cũng phải lo cho cuộc sống, công việc ở nhà. Nhưng nếu bạn lấy chồng gần, ngày nào mẹ cũng có thể qua với bạn. Chăm sóc cho bạn, đỡ đần bạn trông con. Nấu cho bạn những món ngon, cho bạn có thời gian nghỉ ngơi. 

Nhiều chị em lấy chồng xa phải tự làm mọi thứ sau khi sinh. Không một ai đỡ đần, tự lập hết mọi việc. Không được mẹ chăm sóc trong thời gian ở cữ. Vì vậy nếu xác định lấy chồng xa. Có nghĩa là chị em phụ nữ đã phải xác định tư tưởng tự lập rất rõ.

Mặt khác, khi về nhà chồng ở xa. Bạn phải thay đổi mọi thứ, các mối quan hệ, bạn bè, công việc. Bạn lại phải bắt đầu lại từ đầu, tìm cho mình một công việc mới. Xây dựng sự nghiệp từ đầu, ở gần nhà chồng. Có khi nhớ bố mẹ hay nhà ngoại có công việc gì cũng khó có thể về. Nếu điều kiện kinh tế dư dả, bạn có thể chủ động hơn trong việc đi lại. Nhưng có phải ai lấy chồng xa cũng đầy đủ sung túc đâu. Gánh nặng cơm áo gạo tiền còn chưa xong thì làm sao dám bỏ tiền ra để thuê xe về mẹ thường xuyên được.

2. Giải đáp: Có nên lấy chồng xa không?

Đã là lựa chọn thì có thể đúng, cũng có thể sai. Điều cốt lõi là tùy vào hoàn cảnh và trường hợp của mình mà bạn sẽ có câu trả lời. Người phụ nữ lấy chồng xa, chọn đúng người đàn ông biết yêu thương chăm lo cho vợ con. Thì đó là một quyết định đúng đắn. Lấy chồng xa là sai lầm khi người đàn ông bạn chọn làm chồng không cho bạn một cuộc sống hạnh phúc. 

Khi yêu và cưới một người chồng ở xa, sẽ tùy thuộc vào cảm xúc và suy xét mà đưa ra lựa chọn. Dù biết rằng sẽ có nhiều thiệt thòi, nhưng nếu bạn thấy những mặt khác tốt hơn. Có thể bù lại cho sự thiệt thòi ấy, thì hãy lựa chọn.

3. Lấy chồng xa nên làm gì?

Khi lấy chồng xa nên cố gắng thích nghi với nơi ở mới, con người nơi đó
Khi lấy chồng xa nên cố gắng thích nghi với nơi ở mới, con người nơi đó

Thay vì buồn chán việc phải xa bố mẹ, bạn hãy nghĩ tới những điều tích cực hơn. Chịu khó làm quen với môi trường mới. Tìm cho mình công việc thích hợp, làm quen hàng xóm, bạn bè mới. Những người bạn và những mối quan hệ mới. 

Thăm thú và tìm hiểu về nơi gia đình chồng ban đang sống. Bạn sẽ thấy những điều thú vị, nó giúp bạn quên đi những buồn chán, có sự cởi mở và yêu đời hơn trong cuộc sống.

Chung quy lại thì cuộc đời vẫn là những nốt thăng trầm trong cuộc sống. Vốn có nhiều ngã rẽ đứng trước quyết định của cả đời. Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định lấy chồng xa. Cần xác định những khó khăn và thử thách sẽ phải đối mặt. 

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Nếu bạn có nhu cầu thuê thám tử điều tra theo dõi ngoại tình. Hãy liên hệ ngay với công ty thám tử điều tra T&T theo thông tin sau:

  • Địa chỉ: 45 – 47 Trần Đình Xu, Cầu Kho, HCM
  • Điện thoại: 0974 007 007
  • Email: dieutra@hotmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *