Phải làm gì khi không có ham muốn chuyện chăn gối với chồng?

Tình yêu được nuôi dưỡng bởi nhiều yếu tố, trong đó tình dục là một phần thiết yếu. Tuy là vấn đề khá tế nhị và nhạy cảm, cũng ít được đề cập thẳng thắn. Tuy nhiên, đây lại là vấn đề gây ra nhiều ảnh hưởng tới hạnh phúc của cuộc hôn nhân. Chính vì vậy mà mọi việc xảy ra liên quan tới vấn đề này đều cần được nhìn nhận và giải quyết đúng đắn. Trên thực tế, có rất nhiều chị em phụ nữ không biết phải làm gì khi không ham muốn chuyện chăn gối với chồng. Nguyên nhân do đâu? Và người phụ nữ nên làm gì? Đọc ngay bài viết sau đây của thám tử T&T để hiểu rõ hơn nhé!

Chia sẻ của thám tử T&T

Sự hòa hợp, thỏa mãn trong chuyện chăn gối giữa vợ chồng là một yếu tố rất quan trọng để duy trì hôn nhân hạnh phúc. Nhưng có rất nhiều chị em phụ nữ băn khoăn, lo lắng vì không có ham muốn trong chuyện ấy. Không thể làm chồng thỏa mãn. Họ cũng không biết tại sao lại như vậy, không biết nên xử lý thế nào cho tốt. Để giúp các bạn, chúng tôi đưa ra những vấn đề phân tích sau đây:

Tìm hiểu nguyên nhân

Cần tìm hiểu nguyên nhân dẫn tới việc không ham muốn với chồng
Cần tìm hiểu nguyên nhân dẫn tới việc không ham muốn với chồng

Bất cứ vấn đề gì xảy ra đều có nguyên nhân của nó. Để giải quyết được gọn gàng và cặn kẽ bạn cần phải tìm hiểu nguyên nhân sự việc. Nếu không mọi cách giải quyết chỉ là suy đoán tạm thời. 

Việc không ham muốn chuyện chăn gối với chồng có rất nhiều lý do khác nhau như:

  • Bạn có nỗi lo lắng riêng, bạn bị bệnh hoặc tình trạng sức khỏe tinh thần của bạn không tốt.
  • Bạn cảm thấy chán nản với cuộc sống hôn nhân, thấy nhàm chán với chồng. 
  • Bạn cảm nhận giữa hai người không thể hòa hợp trong chuyện tình dục.
  • Bạn không còn tình cảm với chồng….

Có vô vàn những lý do có thể kể ra, việc của bạn là tìm ra lý do đúng nhất với mình để có cách giải quyết cho sớm. 

Bạn nên chia sẻ với chồng

Chia sẻ với chồng để được cảm thông và cùng nhau giải quyết
Chia sẻ với chồng để được cảm thông và cùng nhau giải quyết

Nếu bạn cứ im lặng và để tình trạng này diễn ra lâu dài, sẽ dẫn tới nhiều hậu quả đáng tiếc. Thực tế cho thấy rất nhiều anh chồng không được vợ đáp ứng về nhu cầu sinh lý thì nghĩ rằng cô ấy đã hết yêu, cô ấy đã có người khác. Hoặc không ít những anh chồng đã ra ngoài tìm kiếm những cô gái khác để thỏa mãn, sinh ra ngoại tình…. Không phải người đàn ông nào cũng đủ tinh tế để nhận ra những vấn đề vợ mình đang gặp phải.

Chính vì vậy, bạn cần là người chia sẻ những nỗi niềm của mình với chồng. Dù có vì lý do gì thì bạn cũng cần cho anh ấy biết để cảm thông và san sẻ cùng bạn. Chỉ có như thế anh ấy mới hiểu được lý do bạn từ chối anh ấy mỗi khi lâm trận. Trong trường hợp này sẽ xảy ra nhiều tình huống khác nhau. Với một anh chồng tâm lý, yêu thương vợ sẽ cảm thông và giúp bạn sớm vượt qua những khó khăn riêng của bản thân. Để cuộc sống vợ chồng được cải thiện. Nhưng nếu bạn gặp phải anh chồng vốn đã không thể cảm thông cho bạn thì vấn đề anh ta ngoại tình chỉ là sớm hay muộn mà thôi.

Tìm tới sự trợ giúp từ bác sĩ

Nếu bạn cảm thấy tình trạng sức khỏe hoặc có bất cứ vấn đề gì xảy ra liên quan tới tình dục và sức khỏe sinh sản. Hãy mạnh dạn đi khám để có được những tư vấn và hỗ trợ điều trị phù hợp. Có như vậy vấn đề của bạn sẽ nhanh được giải quyết. Cuộc sống hôn nhân của bạn sẽ sớm bình thường trở lại.

Trang bị cho mình những thói quen tốt

Trang bị cho mình những thói quen tốt để cải thiện chuyện chăn gối
Trang bị cho mình những thói quen tốt để cải thiện chuyện chăn gối

Nếu nói rằng sự ham muốn tình dục vợ chồng bị ảnh hưởng bởi những thói quen hàng ngày nhiều người sẽ không tin. Nhưng theo nghiên cứu cho thấy, một người có tinh thần tốt, sức khỏe tốt chắc chắn chuyện chăn gối sẽ tốt hơn, mặn nồng hơn so với những ai luôn trong trạng thái mệt mỏi, uể oải.

Vì vậy hãy tạo cho mình những thói quen tốt, giữ cho tinh thần và sức khỏe luôn sung mãn. Bên cạnh đó bạn có thể bổ sung cho bản thân và cả chồng bạn những thực phẩm chất lượng. Vừa bồi bổ sức khỏe lại có tác dụng kích thích ham muốn tình dục. Cũng nên hạn chế những loại thực phẩm, đồ uống gây ảnh hưởng tới vấn đề này. Hãy tập cho cả hai những thói quen và chế độ ăn uống thật phù hợp và khoa học.

Tổng kết

Vấn đề tình dục rất nhạy cảm và ít khi được đề cập một cách trực tiếp và thẳng thắn. Đặc biệt nó lại diễn ra ở phía người phụ nữ thì càng khó. Tuy nhiên để giải quyết vấn đề liên quan tới hạnh phúc hôn nhân, bạn cần nhìn nhận nó đúng đắn và đừng ngại ngần điều gì. Hãy đưa ra những cách giải quyết mà bạn cho là đúng. Có như vậy đời sống chăn gối của vợ chồng bạn mới được cải thiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *