Phải làm gì khi chồng ngoại tình với chính bạn thân của vợ?

Sẽ thật đau đớn khi phát hiện ra chồng ngoại tình với chính cô bạn thân của mình. Xót xa một phần còn cảm giác bế tắc lại vô cùng. Niềm tin vỡ vụn, mọi thứ dường như sụp đổ. Một người là chồng, một người là bạn thân. Cả hai đều là những người thân thiết quan trọng luôn cùng bạn sẻ chia mọi vui buồn trong cuộc sống. Ấy vậy mà họ lại lén lút phản bội sau lưng bạn. Sự thật quá đắng cay, bạn nên làm gì trong trường hợp này? Nếu bạn chưa biết phải làm gì, hãy tham khảo ngay bài viết sau đây của thám tử T&T để biết rõ hơn cách ứng xử trong tình huống này nhé!

1. Lý do chồng ngoại tình với bạn thân

Lý do chính chồng bạn ngoại tình với bạn thân là do bạn đã tạo cho họ sự gần gũi tiếp xúc
Lý do chính chồng bạn ngoại tình với bạn thân là do bạn đã tạo cho họ sự gần gũi tiếp xúc

Cuộc đời nhiều thứ rất khó hiểu. Có những người yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên. Nhưng cũng có những người phải trải qua những ngày tháng tìm hiểu, tiếp xúc và làm quen để hiểu nhau bắt đầu nảy sinh tình cảm. Càng gần gũi tiếp xúc lại càng có những hoạt động trải nghiệm với nhau. Chính những hoạt động đó mà người ta nhận ra sự tương đồng nhiều điểm và phát hiện ra tình cảm dành cho đối phương. 

Vì thế mà không có gì ngạc nhiên khi xảy ra tình huống chồng bạn và bạn thân có tình cảm với nhau. Cả 2 người đó đều thân thiết với bạn, họ luôn cùng bạn tham gia mọi hoạt động. Chính vì vậy mà họ có cơ hội tiếp xúc, va chạm và nảy sinh tình cảm. Bạn quá vô tư, không nghĩ sẽ có chuyện như vậy xảy ra. Nên khi vợ chồng giận dỗi, bạn đi tâm sự với cô bạn thân. Chồng bạn lại muốn nhanh làm lành với vợ nên đã nhờ cô bạn thân của bạn an ủi bạn và tâm sự khuyên bạn. Chính những lần nói chuyện như vậy họ tìm ra điểm giống nhau và rồi họ cảm thấy không thể thiếu nhau và ngoại tình là điều tất yếu.

Qua đó có thể thấy nguyên nhân chính tạo cơ hội cho chồng bạn và cô bạn thân chính là do bạn. Vì bạn đã quá tin tưởng cả 2 người mà không ngờ tới họ lại sẵn sàng làm bạn đau khổ.

Bên cạnh đó, cả 2 người đó đều không có lập trường. Không sống đúng với tình cảm và sự tin yêu mà bạn đã dành cho họ. Họ đã để cảm xúc cá nhân, sự ích kỷ của họ để chà đạp lên tình yêu thương bạn dành cho họ. Đạp đổ đi mối quan hệ mà cả 2 đã cùng nhau gây dựng bao nhiêu năm nay.

2. Phải xử lý thế nào khi chồng ngoại tình với bạn thân

Khi phát hiện chồng ngoại tình với bạn thân, bạn cần bình tĩnh xử lý
Khi phát hiện chồng ngoại tình với bạn thân, bạn cần bình tĩnh xử lý

Bình tĩnh, lấy lại tinh thần để xử lý

Đau đớn, tức giận và bế tắc là cảm giác chắc chắn bạn phải trải qua khi phát hiện ra việc này. Nếu chồng bạn ngoại tình cùng một người xa lạ, có lẽ bạn đã dễ dàng hơn và không đau khổ như vậy. Tuy nhiên, đừng để những cảm xúc tiêu cực ảnh hưởng tới bản thân mình. Họ không xứng đáng để bạn đau khổ, buồn bã. Dù bạn có đau khổ tới đâu thì việc cũng đã xảy ra, không thay đổi được. Vậy việc gì bạn phải đày đọa bản thân mình như thế. Trong khi họ vẫn tươi cười lén lút sau lưng bạn.

Bạn phải thật bình tĩnh và lấy lại tinh thần. mạnh mẽ lên để sáng suốt trong cách giải quyết. Chỉ có như vậy thì bạn mới đủ bình tâm để nghĩ cách giải quyết cho hợp lý nhất. Hãy nghĩ tới gia đình, con cái.

Vạch trần sự thật ngoại tình với chứng cứ xác thực

Việc bạn cần làm lúc này là hãy nhanh chóng thu thập đầy đủ chứng cứ để có thể buộc tội 2 người đó. Để họ không thể biện minh hay chối cãi. Cách nhanh nhất bạn có thể làm là thuê dịch vụ thám tử điều tra ngoại tình. Với chuyên môn và kỹ năng của mình các thám tử sẽ giúp bạn điều tra theo dõi đảm bảo kết quả trung thực nhất. Khi có kết quả bạn cần có một cuộc nói chuyện thẳng thắn  3 mặt một lời với cả hai người đó.  Trong cuộc nói chuyện đó, bạn cần thể hiện rõ ràng quan điểm của mình. 

Nếu bạn không muốn gia đình bị ảnh hưởng hãy xem thái độ của người chồng thế nào rồi quyết định. Còn nếu như bạn muốn dứt khoát để cho họ tới với nhau cũng nên thể hiện rõ quan điểm của bản thân và những khó chịu trong lòng. 

Trong trường hợp bạn muốn giữ hạnh phúc gia đình mình. Cần đưa ra rõ yêu cầu với cả hai người. Chấm dứt mối quan hệ và đồng thời có những cảnh báo đanh thép về hậu quả mà cô ta phải nhận nếu còn tiếp tục mối quan hệ lén lút với chồng của bạn.

3. Kết luận

Khi phát hiện ra chồng ngoại tình với bạn thân, bạn cần tỏ rõ thái độ
Khi phát hiện ra chồng ngoại tình với bạn thân, bạn cần tỏ rõ thái độ

Trong tình huống này, nếu như anh chồng thực sự còn yêu thương bạn và các con, anh ta chắc chắn sẽ không từ bỏ gia đình. Sẽ cố gắng làm mọi cách để hàn gắn lại tình cảm vợ chồng, hạnh phúc gia đình. Nhưng nếu anh ta nói cần thời gian suy nghĩ và trong khoảng thời gian đó anh ta vẫn lén lút quan hệ với cô bạn thân. Khi đó bạn biết bạn nên làm gì rồi đúng không? 

Cuộc sống hôn nhân rất cần có sự chung thủy. Một khi đã không còn niềm tin thì hạnh phúc cũng khó có thể bền lâu. Trong thời buổi hiện đại, sẽ chẳng có người phụ nữ nào có thể cam chịu chấp nhận để tình yêu, hôn nhân của mình bị chà đạp bởi chính bạn thân và chồng cả. Hãy sáng suốt để xử lý mọi việc được đúng đắn nhất nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *