Phải làm gì để thoát khỏi nỗi ám ảnh bạn đời ngoại tình?

Bát nước hất đi làm sao lấy lại, gương vỡ sao có thể lành. Con người cũng vậy, lòng đã tổn thương ắt để lại sẹo. Điều đó cũng giống như việc khi bạn đã bị ai đó phản bội một lần thì bạn sẽ luôn bị ám ảnh nỗi đau đó. Vậy liệu rằng con người có thể dễ dàng tha thứ cho chuyện ngoại tình của bạn đời không? Họ phải làm gì để thoát khỏi nỗi ám ảnh của ngoại tình? Thám tử T&T muốn chia sẻ với bạn điều đó trong bài viết dưới đây.

Cho phép bản thân nghỉ ngơi thư giãn một thời gian

Hãy để bản thân nghỉ ngơi thư giãn một thời gian
Hãy để bản thân nghỉ ngơi thư giãn một thời gian

Một khi tâm tư nặng trĩu thì nỗi đau bạn đừng cố giấu, đừng cố đương đầu với nó. Lúc này điều bạn cần thiết là nghỉ ngơi thư giãn. Bạn cần thỏa hiệp với nỗi đau đó. Sự thỏa hiệp ấy sẽ khiến bạn bớt ngột ngạt, bớt đau khổ ám ảnh hơn. Đồng thời cũng cho bạn có thời gian để có thể tự cân bằng cảm xúc của mình.

Hãy nhớ rằng, trong thời gian đó bạn cần làm mới mình bằng những thứ bạn muốn. Hãy sống vì bản thân của mình đi. Thử nghĩ xem đã bao lâu rồi bạn không sống vì mình mà cứ sống cho người khác. Nhưng đổi lại bạn đã nhận được điều gì xứng đáng chưa? Mọi người có đang bất công với bạn. 

Hãy buông bỏ dần những suy nghĩ đó ra khỏi đầu, tự thư giãn để cho bản thân mình cảm giác dễ chịu hơn trong tâm hồn. Được nghỉ ngơi đúng nghĩa.

Cần nói chuyện rõ ràng với người bạn đời 

Vốn cuộc sống hôn nhân đã không có màu hồng, đừng nhẫn nhịn nhiều quá. Hãy chia sẻ cảm xúc của bạn với người bạn đời để cho họ hiểu được những gì bạn đã chịu đựng suốt thời gian qua. Khi họ ngoại tình họ có nghĩ bạn sẽ thế nào không? 

Mục đích của cuộc nói chuyện nhằm giúp bạn giải tỏa được tâm trạng, vững vàng bước ra khỏi nỗi ám ảnh của sự phản bội trong đầu. Sau cuộc nói chuyện hãy mạnh mẽ vỗ tay và buông bỏ hết những khúc mắc trong lòng bấy lâu. Tùy vào hoàn cảnh, tình cảm mà bạn quyết định có đi tiếp với tình yêu này hay không.

Khi bạn tìm thấy sự cộng tác và ăn năn từ phía bạn đời, bạn cũng sẽ cảm nhận được sự chân thành và lòng bạn cũng mềm đi. Cuộc sống của bạn sẽ dễ thở hơn.

Giảm bớt cái tôi trong người bạn xuống

Giảm bớt cái tôi của bản thân để có thể thấu đáo xử lý mọi việc
Giảm bớt cái tôi của bản thân để có thể thấu đáo xử lý mọi việc

Vẫn biết rằng yêu thương ắt có ghen tuông, có yêu mới có đau khổ, không yêu không khổ đau. Nếu người ấy đã hối hận, ăn năn và làm mọi cách để thay đổi thì hãy cho người ấy cơ hội. Đừng vì cái tôi cao quá mà đánh mất đi sự tha thứ cần thiết cho cuộc hôn nhân của bạn. 

Mặt khác nếu sự việc không được giải quyết bạn cứ suy nghĩ rồi làm khổ chính bản thân mình. Vốn dĩ cuộc sống ai rồi cũng mắc sai lầm, chỉ khác nhau ở chỗ sai lầm đó là gì mà thôi. 

Hãy thử cho người ấy thêm cơ hội để rồi tự bản thân bạn có thể nhẹ lòng để chờ đợi sự thay đổi từ họ, Một khi đã quyết định tha thứ thì đừng dằn vặt làm khổ nhau nữa. Nếu còn đau khổ và dằn vặt thì hôn nhân sẽ trở lên bế tắc và không lối thoát. 

Nếu có thể hãy trao đi yêu thương

Sau những biến cố trong tình cảm, cả bạn và người ấy đều đã mệt mỏi. Hãy cùng nhau trao đi yêu thương của mình một cách đúng nghĩa hơn. Cả gia đình có thể cùng nhau tổ chức những cuộc đi chơi để giảm đi không khí căng thẳng của những đổ vỡ trong tình cảm. Một khi có sự gắn bó yêu thương thì nỗi đau nào cũng sẽ nhanh chóng qua đi.

Dù bạn có muốn hay không thì hãy cố gắng vì một kết cục tốt đẹp hơn, cũng để tâm trạng của bạn được ổn hơn. Bởi chỉ có yêu thương trở lại thì con người mới thấy bao dung nhiều hơn.

Nghĩ tới gia đình con cái

Nghĩ tới gia đình, con cái để có lý do tiếp tục
Nghĩ tới gia đình, con cái để có lý do tiếp tục

Có thể bạn không vì người ấy, nhưng hãy nghĩ tới con cái và gia đình. Công sức bạn đã gây dựng bao nhiêu năm trời, giờ nếu bạn từ bỏ và buông xuôi dễ dàng thì không đáng. Con cái bạn cần bạn, gia đình 2 bên cần bạn. Điều duy nhất bạn cần làm là nghĩ về những thứ tốt đẹp đó để bản thân có thể vực dậy và chiến đấu cho tình cảm gia đình mình. Chỉ có như thế thì bạn mới có thể mạnh mẽ bước qua giông bão một cách hiên ngang và chiến thắng.

Chúng tôi biết rằng ngoại tình luôn gây ra rất nhiều hậu quả tiêu cực trong cuộc sống. Tuy nhiên bạn cần mạnh mẽ để vượt qua nó. Chỉ có vượt qua nỗi ám ảnh về ngoại tình thì cuộc sống của bạn mới tiếp tục tươi sáng được. Đừng để những người không đáng làm bạn phải khổ đau.

Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi đã phần nào giúp bạn bình tĩnh và thấu đáo hơn để vượt qua nỗi ám ảnh ngoại tình của bạn đời. Đừng quên theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé.

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ thám tử điều tra ngoại tình, đừng ngần ngại, liên hệ ngay với thám tử T&T theo thông tin sau đây:

  • TP. HCM: Số 45 – 47 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q.1, TP. HCM
  • HÀ NỘI: Số 19 Ngõ 130, Hồ Tùng Mậu, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy – HN.
  • TP. HCM: 0974. 007. 007 – Đà Nẵng: 0964. 007. 007 – Hà Nội: 0833. 007. 007
  • Email: dieutra@hotmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *