Những thám tử nổi tiếng trên thế giới

Nghề thám tử là một nghề rất được coi trọng tại các nước trên thế giới. Lịch sử cũng đã ghi nhận nhiều vị thám tử tài ba, nổi tiếng với những thành tích phá án khiến người khác phải nể phục. Họ là những thám tử có thật trong đời sống, họ có khả năng điều tra phá án siêu phàm, luôn giải đáp mọi ẩn khúc một cách nhanh nhất, chính xác nhất. Vậy họ là ai? Những người thám tử nổi tiếng thế giới là những ai? Cùng dieutra.net tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Trên thế giới thì nghề thám tử đã có từ rất lâu đời và có bề dày phát triển. Theo thời gian từ xưa tới nay, nghề thám tử nổi lên với rất nhiều những tên tuổi thám tử được người đời ca tụng vì tài năng cũng như sự đóng góp cho xã hội. Họ đều là những thám tử có tài điều tra, sở hữu những tài năng thiên phú, không phải ai cũng có được. Nhắc tới họ là nhắc tới niềm tự hào của nghề thám tử tư.

Thám tử Burns William Burns

Thám tử Burns William Burns

Thám tử Burns William Burns

Ông là một thám tử được người đời gọi với cái tên thân mật “ Sherlock Holmes của nước Mỹ”. Ông là con trai của người nhập cư vào Mỹ và trở thành giám đốc của cục điều tra hình sự BOI. Mặc dù chủ yếu ông hoạt động như một thám tử tư nhưng ông lại công tác trong tổ chức an ninh tình báo quốc tế, đứng đầu trong công tác điều tra về tội phạm nửa đầu thế kỷ 20. Sự nổi tiếng về tài năng của ông khiến con người phải thốt lên, ông là một người có khả năng siêu việt, óc sáng tạo vô cùng tinh tế, là một vị thám tử đại tài mà nước Mỹ sở hữu.

Thám tử Ellis Parker

 Nổi tiếng là một thám tử tài ba, Parker không phục vụ riêng cho bất kỳ một quốc gia hay thành phố lớn nào cả. Trong suốt cuộc đời mình, ông luôn làm một thám tử tư trầm lặng. Ông sống chủ yếu ở vùng nông thôn thuộc thung lung Delaware. Trong sự nghiệp thám tử của mình, Parker đã điều tra và phá án khoảng 300 tội phạm và trong đó có rất nhiều vụ án tưởng chừng như không có lời giải nhưng Parker đều tìm ra thủ phạm. Ông là một thám tử nổi tiếng khắp đất nước Hoa Kỳ, thường xuyên được các cơ quan cảnh sát mời hợp tác để cùng tham gia vào những vụ án nghiêm trọng có ít chứng cứ.

Cặp thám tử Einstein và Moe Smith

Cặp thám tử Einstein và Moe Smith

Cặp thám tử Einstein và Moe Smith

Đây là cặp thám tử tư tới từ ngoại ô New York, cặp thám tử này đã cùng nhau phá án, giúp cảnh sát bắt giữ gần 5000 tên tội phạm buôn lậu rượu. Trước khi trở thành thám tử tư nổi tiếng thì họ chỉ là những người bán hàng rong trên đường phố, người bưu tá. Khi kết hợp làm việc với nhau, cả 2 không quá nổi bật, nhưng càng về sau họ lại càng thành công. Họ có khả năng thực địa tốt, năng khiếu về ngôn ngữ, nên có thể trò chuyện với nghi phạm để tìm kiếm thông tin rất tốt.

Thám tử Johnny Broderick

Ông là một cảnh sát tuần tra tại New York. Ông sinh ra trong một gia đình người Mỹ gốc Ailen và phục vụ trong hải quân Mỹ ở thế chiến thứ 1 và sau đó trở thành một vệ sĩ chuyên nghiệp. Sau khi chuyển ngành công tác trong cảnh sát và phục vụ trong công tác chống lại các cuộc khủng bố từ tội phạm, thì danh tiếng của ông ngày một vang xa, ông sẵn sàng đối đầu với các băng đảng tội phạm khét tiếng.

Thám tử Miriam Ponzi

Thám tử Miriam Ponzi

Thám tử Miriam Ponzi

Đây là một nữ thám tử tài ba, nổi tiếng khắp nước Ý. Bà là người kế thừa dòng máu thám tử của người cha. Bà luôn tràn đầy tinh thần nhiệt huyết, sự dũng cảm, mưu trí và nhạy bén. Đã có lúc bà phải đối diện với hàng loạt những nguy hiểm rình rập nhưng bà vẫn luôn chiến thắng tất cả. Dù công việc thám tử đối với một người phụ nữ như bà luôn khó khăn vô cùng, tuy nhiên vì đam mê với nghề mà chưa bao giờ bà từ bỏ công việc. Chính sự đam mê nhiệt huyết ấy đã trở thành vũ khí sắc bén để bà gặt hái được nhiều thành công trong công việc. Bà là thám tử nữ nổi tiếng với việc triệt phá các đường dây mua bán thuốc phiện số lượng lớn. Là người lật tẩy các vụ bê bối chính trị, các công ty rửa tiền, chuyên đi lừa đảo….Đặc biệt bà là một thám tử gắn liền với các vụ điều tra ngoại tình.

Thám tử Marcel Guillaume

Thám tử Marcel Guillaume

Thám tử Marcel Guillaume

Ông là một thám tử nổi tiếng tại nước Pháp, với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sĩ quan cảnh sát đã giúp cho ông rèn luyện tính nhanh nhạy, sự kiên nhẫn và những lập luận sắc sảo. Tên tuổi của ông gắn liền với vụ án cả gia đình trung lưu bị đầu độc vào năm 1933. Ông là người giúp cho việc điều tra vụ án có kết quả, ông đã phát hiện ra những chi tiết giả mạo,từ đó tìm ra hung thủ chính xác của vụ án.

Trên đây là những thám tử nổi tiếng thế giới, có thật trong cuộc đời. Không phải là hư cấu hay chỉ có trong truyện, ngoài đời thực chúng ta cũng có rất nhiều thám tử tài giỏi, đã đi vào lịch sử. Hiện nay nghề thám tử vẫn đang rất phát triển tại Việt Nam nói riêng, các nước trên thế giới nói chung. Sẽ còn nhiều thế hệ thám tử tài ba đang hiện diện trong cuộc sống hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *