BẬT MÍ: Những tác hại của việc xem phim sex nhiều

Xem phim sex là một trong những cách giúp các cặp vợ chồng làm mới đời sống hôn nhân tình cảm của mình. Nhờ đó cũng có thể học tập được nhiều điều thú vị, có những cảm xúc mới mẻ hơn. Dễ dàng thăng hoa và đạt khoái cảm khi làm chuyện đó. Thậm chí xem phim người lớn còn giúp các cặp vợ chồng phát sinh ham muốn, khiến họ muốn gần gũi nhau hơn. Tuy nhiên việc xem nhiều phim người lớn sẽ gây ra một số hậu quả khó lường trước. Cùng thám tử Sài Gòn T&T tìm hiểu về tác hại của việc xem phim sex nhiều trong bài viết sau đây nhé!

1. Các cặp vợ chồng thường xem phim sex khi nào?

Các cặp vợ chồng thường xem phim sex khi nào?
Các cặp vợ chồng thường xem phim sex khi nào?

Khi cả hai vợ chồng đều cảm thấy đời sống tình cảm của mình rơi vào trạng thái tẻ nhạt. Chuyện phòng the không còn hứng thú, tần suất yêu cũng giảm. Thì họ thường thử cùng nhau xem những bộ phim sex để tìm lại cảm giác ham muốn. Những cảnh lãng mạn, những màn yêu nồng cháy rất có hiệu quả giúp họ nâng cao ham muốn. Họ muốn gần gũi nhau và hòa vào nhau.

Đừng ai nghĩ xem phim sex là xấu, đó là cả một nghệ thuật. Nhưng phải đặt vào hoàn cảnh nào, ai là người xem, độ tuổi nào. Về mặt tích cực nó giúp cho nhiều cặp vợ chồng có thể học hỏi và bồi bổ thêm những kỹ năng về chuyện chăn gối. Nhưng bạn cũng biết đấy, cái gì lạm dụng quá cũng không tốt. Nếu bạn ỉ lại vào phim sex để có ham muốn sẽ gây ra rất nhiều tác hại không tốt. Thậm chí nếu không may xem phải những bộ phim sex có nội dung lệch lạc, đồi trụy, loạn luân, trần trụi. Nó có thể ảnh hưởng rất lớn tới xu hướng tình dục cũng như những hành vi trong đời sống của bạn.

Nếu có xem cũng chỉ nên xem những bộ phim có nội dung và thông điệp truyền trải. Có xen kẽ những hình ảnh giường chiếu nóng bỏng. Như vậy vừa có thể đọng lại được nhiều cảm xúc, lại đem lại dư vị ngọt ngào trong tình yêu.

2. Tác hại của việc xem phim sex nhiều là gì?

Không thể phủ nhận thực tế rằng những bộ phim sex đem lại rất nhiều cảm xúc, sự hưng phấn cho các cặp vợ chồng. Giúp họ có sự mới mẻ trong các cuộc yêu đương nồng cháy. Nhưng một khi đã hình thành thói quen, sẽ để lại nhiều hệ lụy và tác hại khó kiểm soát như:

Người đàn ông dễ nảy sinh những cảm xúc tiêu cự, thiếu sự lành mạnh

Người đàn ông dễ nảy sinh những cảm xúc tiêu cự, thiếu sự lành mạnh
Người đàn ông dễ nảy sinh những cảm xúc tiêu cự, thiếu sự lành mạnh

Như bạn đã biết thì đa phần những bộ phim 18+ đều không có gì ngoài những cảnh tình dục. Từ nhẹ nhàng tới mạnh bạo. Từ đơn giản tới phức tạp, đủ mọi tư thế, đủ mọi cách thức. Không may khi người chồng bị ảnh hưởng nhiều bởi những gì trong phim thì họ sẽ có xu hướng lệch lạc trong cách thể hiện cách yêu người phụ nữ. 

Chắc chắn điều này sẽ làm người vợ bị tổn thương rất nhiều. Thậm chí bị ép buộc, bị cưỡng ép thực hiện những điều họ không muốn. Từ đó khiến người chồng có hành vi tiêu cực, thiếu lành mạnh. Làm rạn nứt mối quan hệ vợ chồng. Thậm chí khiến người vợ sợ hãi chồng trong chuyện chăn gối.

Xem nhiều phim sex dễ tổn thương hệ thần kinh

Đã có rất nhiều nghiên cứu chi ra rằng, việc xem phim 18+ thường xuyên có thể ảnh hưởng tới hệ thần kinh của người xem. Người nghiện xem sẽ bị ám ảnh bởi những hình ảnh sex trần trụi, thô bạo. Chính điều này khiến cho một phần não người bị thu hẹp lại. Tất nhiên khi não bị thu hẹp sẽ dẫn tới việc tiếp nhận thông tin khác chậm hơn. Xử lý thông tin không được nhanh nhạy, làm ảnh hưởng tới công việc, tới cuộc sống. Từ đó mà nhiều người khó kiểm soát được cảm xúc. Sẽ dễ nổi cáu và nóng giận, không làm chủ được cảm xúc, hành vi của mình. Gây mất kiểm soát về hành vi và ý thức.

Làm chai sạn đi cảm xúc và ham muốn

Làm chai sạn đi cảm xúc và ham muốn
Làm chai sạn đi cảm xúc và ham muốn

Tất nhiên bất cứ việc gì cũng vậy, lạm dụng nhiều là điều không tốt. Khi bạn xem quá nhiều phim người lớn bạn sẽ phải tiết ra hàm lượng chất dopamine nhiều. Đây chính là chất dẫn truyền gây cảm giác hưng phấn cho người xem. Nhưng nếu lặp lại quá nhiều lần sẽ khiến cho bộ não bị chai lì và khó có những cảm xúc tốt.

Lâu dần người sẽ bị chai sạn đi cảm xúc và sự ham muốn hoặc bị rối loạn ham muốn tình dục. Mất đi cảm giác và luôn cảm thấy không hài lòng, không vừa lòng với bạn tình của mình. Luôn thấy bực bội và khó chịu, ảnh hưởng tới cả những thứ khác trong cuộc sống. 

3. Kết luận

Điều tốt nhất khi bạn muốn xem phim sex để cải thiện quan hệ vợ chồng thì nên có sự điều độ. Dừng ở mức thi thoảng chứ không nên lấy đó làm cái cớ để xem thường xuyên. Thay vì xem thì cả hai có thể đổi cách sang trò chuyện, hỏi han và tâm sự để tăng mức độ hiểu nhau. Từ đó bạn sẽ hiểu được mong muốn của bạn đời mình. Cả hai biết được ham muốn của đối phương. Để có sự điều chỉnh và làm mới phù hợp với cả hai.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Hy vọng những tác hại của xem phim sex nhiều mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng đắn hơn về chuyện tình dục trong quan hệ vợ chồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *