Những sai lầm trong lựa chọn bạn đời bạn nên biết

Tình yêu vốn là một mối quan hệ được xây dựng dựa trên tình cảm từ hai người. Bất cứ ai cũng mong muốn có được tình yêu đẹp và hạnh phúc bền lâu trong cuộc đời. Nhưng trên thực tế không phải ai cũng may mắn tìm được một nửa yêu thương tuyệt vời. Không phải vì không yêu nhau thật lòng, không phải vì tình cảm phai nhòa theo thời gian. Mà ngay từ đầu họ tới với nhau đã là một thử thách, một sự đánh đổi đầy mạo hiểm và sai lầm. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn những sai lầm trong lựa chọn bạn đời. Thám tử T&T xin chia sẻ một số điều minh chứng cho sai lầm đó ngay sau đây:

Một mối quan hệ tình cảm mông lung không định hướng

Một mối quan hệ tình cảm mông lung không định hướng
Một mối quan hệ tình cảm mông lung không định hướng

Khi còn trẻ mỗi chúng ta đều có quyền mơ mộng và đặt ra cho người ấy của mình những tiêu chuẩn khắt khe. Chẳng hạn bạn muốn một anh chàng thật cao to, thật đẹp trai, thật ga lăng lại luôn biết quan tâm, chung thủy…. Đó có lẽ là những tiêu chí mà bất cứ cô gái nào cũng mong muốn người đàn ông trong tương lai của mình có được.

Thế nhưng, khi càng trưởng thành, người ta sẽ hiểu ra rằng, chẳng có ai trên đời này hoàn hảo tới vậy cả. Và rồi chúng ta tự thay đổi lại những quy chuẩn của bản thân. Đưa ra những tiêu chuẩn chọn lựa cụ thể và thực tế hơn. Và điều quan trọng là phải phù hợp với thực tế của bản thân mình. Nếu khi đã trưởng thành mà chúng ta vẫn cứ mơ mộng hão huyền về một chàng hoàng tử trong mơ. Thì sớm muộn gì chúng ta cũng sẽ thất bại, mắc phải sai lầm trong tình yêu.

Trước khi lựa chọn ai đó để bắt đầu một mối quan hệ yêu đương chân thực. Bạn cần biết rằng, chỉ khi bản thân bạn biết cách chấp nhận những điều chưa hoàn thiện của đối phương. Thì bạn mới có được một mối quan hệ thật sự. Nếu vẫn mãi tìm kiếm những thứ không tồn tại ở người ấy. Thì trước sau gì mối quan hệ đó cũng đi vào ngõ cụt.

Sai lầm khi cả hai đến với nhau vì sự hối thúc và áp lực xung quanh

Sai lầm khi cả hai đến với nhau vì sự hối thúc và áp lực xung quanh
Sai lầm khi cả hai đến với nhau vì sự hối thúc và áp lực xung quanh

Có một vấn đề mà các bạn trẻ hiện nay đều không muốn đối mặt chính là những câu hỏi từ mọi người xung quanh. Khi bạn còn nhỏ, bạn sẽ chẳng xa lạ gì với những câu hỏi như “ con nhà ông bà học giỏi không?. Khi thi đại học người ta sẽ hỏi “cháu đỗ trường gì? Học ngành nào?”. Rồi khi ra trường họ lại hỏi “ đi làm đâu chưa? Lương bao nhiêu?”. Đặc biệt khi tới tuổi lấy vợ, gả chồng người ta lại hỏi “ bao giờ thì lấy vợ/chồng?”…..

Xã hội Việt Nam hiện nay có tính cộng đồng rất lớn, chính vì vậy không ít người bị tác động bởi chính những yếu tố đó. Đôi khi vì sự thúc đẩy, áp lực từ những người xung quanh mà bạn chọn đại một người  để gắn bó cuộc đời. Quyết định vội vàng để kết hôn với một ai đó. Mục đích không phải là hạnh phúc mà là cho đúng với kỳ vọng của mọi người. Để thỏa lòng mong mỏi của những người xung quanh. Nhưng cũng vì thế mà bạn quên đi rằng hạnh phúc của bạn đang bị chính bạn hủy hoại. 

Sai lầm khi hai bên tới với nhau vì vấn đề sinh lý

Sai lầm khi hai bên tới với nhau vì vấn đề sinh lý
Sai lầm khi hai bên tới với nhau vì vấn đề sinh lý

Không hẳn là bên nhau vì tình cảm, chỉ là cảm thấy đối phương thu hút ánh nhìn, muốn thỏa mãn về thể xác. Vì thế mà không tìm hiểu sâu về tính cách và con người của đối phương. Quyết định dựa trên sự nhu cầu về sinh lý để rồi sau này bạn phải hối hận khi nhận ra mình đã sai lầm khi lựa chọn.

Rồi cũng có những cặp đôi, mới trong quá trình tìm hiểu, dù chưa hiểu hết về nhau. Nhưng lại quyến luyến và quấn quýt bên nhau và lỡ có bầu. Cũng chính vì vậy mà họ bắt buộc phải kết hôn với nhau để có thể cùng nhau đón chào đứa bé.

Nhưng thực chất cả hai cũng không xác định được tình yêu này có thật sự chân thành. Có rất nhiều cặp đôi kết hôn vì lỡ có bầu. Để rồi trong thời gian sinh sống sau kết hôn đã xảy ra rất nhiều mâu thuẫn, cãi vã. Điều đó khiến cho cuộc hôn nhân rơi vào bế tắc. 

Kết luận

Theo một nhà nghiên cứu tâm lý học nổi tiếng thế giới có phân tích rằng, tình yêu được chia làm 3 yếu tố chính là : sự thân mật, niềm đam mê và tính cam kết.

  • Thân mật: chính là cảm giác cả hai đem lại cho nhau, cảm giác luôn muốn gần gũi và gắn bó thoải mái bên nhau.
  • Đam mê: Là thứ cảm giác có được trong tình yêu, nó khiến cho đôi lứa cuồng nhiệt thích thú và quấn quýt với nhau. Đây cũng là thứ cảm xúc mạnh mẽ về nhu cầu tình dục trong tình yêu.
  • Cam kết: Chính là sự ngầm hiểu của cả hai về vấn đề chung thủy, luôn nỗ lực để cùng nhau xây dựng cuộc sống hôn nhân về sau hạnh phúc bền lâu.

Qua những phân tích trên có thể thấy rằng, để không gặp sai lầm trong việc lựa chọn bạn đời. Tình yêu cần phải hội tụ đủ những yếu tố trên. 

Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của thám tử T&T. Để biết thêm nhiều thông tin bổ ích khác, hãy thường xuyên ghé thăm website của chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *