Những lý do chia tay phổ biến của các cặp đôi khi yêu

Chúng ta vẫn thường tán gẫu với nhau rằng “ yêu thì chả cần có lý do nhưng một khi chia tay thì có trăm ngàn lý do”. Khi yêu một ai đó thật lòng, bạn tìm mọi cách để chinh phục người ấy. Nhưng khi tình yêu không còn điểm chung, muốn chia tay thì người ta lại tìm vô vàn lý do. Để hiểu hơn về những lý do chia tay, hãy cùng thám tử T&T tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Chia tay vì đã hết yêu nhau

Chia tay vì hết yêu rồi
Chia tay vì hết yêu rồi

Khi cả hai cảm thấy dần xa cách trong chính mối quan hệ của mình, họ sẵn sàng thẳng thắn nói ra điều đó. Họ chia tay vì đã mất đi cảm giác yêu thương như ban đầu. Một khi đã hết yêu, bạn có thể tìm hàng vạn những lý do khiến cho đối phương phải chấp nhận. Và rồi buông bỏ là điều dễ chấp nhận. Khi cả hai đã hết yêu thì không còn lý do gì để níu kéo trái tim của người đó. 

Thà đau một lần rồi thôi, họ có thể thành thật với bạn ngay từ đầu rằng đã hết yêu là điều tốt cho bạn. Có những người cứ cố giấu đi cảm xúc của mình mà cứ duy trì mối tình trong vô vọng gây cho nhau nhiều tổn thương.

Ngoài ra cũng không loại trừ một số trường hợp cả hai vẫn còn tình cảm với nhau nhưng vì lý do cá nhân nào đó mà ép buộc họ phải dừng lại tình yêu này. Nhưng có lẽ đây lại là cách tốt nhất để bạn có thể chấp nhận buông bỏ điều tình cảm đó được dễ hơn.

Chia tay vì cảm thấy không hợp nhau

Chia tay vì cả hai không tìm thấy tiếng nói chung, không hợp nhau
Chia tay vì cả hai không tìm thấy tiếng nói chung, không hợp nhau

Đây có lẽ là lý do mà nhiều người đưa ra nhất trong những trường hợp chia tay. Một khi đã yêu ai đó thật lòng, bạn sẽ chấp nhận cả những thói xấu của họ. Nhưng một khi cảm thấy chán thì bất cứ điều gì ở người ấy cũng khiến bạn chán nản. Rồi từ đó nảy sinh ra suy nghĩ không hợp nhau. 

Và rồi bạn phải chấp nhận lý do này vì nếu có tiếp tục cả hai cũng không thể tìm ra được quan điểm chung. Một khi bất đồng quan điểm thì sẽ thường xuyên xảy ra những trận cãi vã, mâu thuẫn. Mà đó lại là nguyên nhân chính khiến mối quan hệ đứng trước bờ vực đổ vỡ. Giết chết những cảm xúc tích cực trong tình yêu.

Chia tay vì mệt mỏi và ngột ngạt và vì cả hai không hiểu nhau

Lúc mới yêu thật vui biết bao nhiêu, bao nhiêu dòng tin nhắn, bao nhiêu cuộc gọi cũng không thể khỏa lấp nỗi nhớ nhung. Nhưng khi đã yêu lâu, tìm hiểu về nhau rồi bạn lại cảm thấy không còn hứng thú với điều đó nữa. Nhưng với người ấy lại luôn mong có sự quan tâm chia sẻ từ bạn. Họ đòi hỏi ở bạn, không được sinh ra giận dỗi. Và vô tình bạn cảm thấy mệt mỏi và ngột ngạt vì những điều đó. 

Mối quan hệ dần trở lên căng thẳng, ngột ngạt và tù túng. Cả hai cảm thấy không hiểu nhau, và đó là lý do để họ đi tới chia tay. Một cách chia tay mà cả hai đều thấy thoải mái.

Chia tay vì khoảng cách địa lý

Chia tay vì khoảng cách địa lý, yêu xa quá lâu
Chia tay vì khoảng cách địa lý, yêu xa quá lâu

Ở gần nhau tình cảm còn có lúc rạn nứt dẫn tới chia tay thì việc yêu xa chia tay có lẽ không còn xa lạ với chúng ta nữa. Khi hai người hai nơi, điều duy nhất có thể làm hàng ngày là gọi điện thoại, nhắn tin cho nhau. Nếu yêu xa trong một khoảng thời gian ngắn có lẽ sẽ giúp tăng tình cảm cho cả hai. Nhưng yêu xa trong thời gian dài, người con gái sẽ cảm thấy trống trải, thiếu sự quan tâm. Và điều đó có thể dẫn tới việc chia tay. Họ cần một người gần bên, luôn bên cạnh và sẻ chia quan tâm chăm sóc cho họ.

Yêu xa cũng khiến cho con người ta cảm thấy cô đơn và mệt mỏi hơn trong chính mối quan hệ của mình. Dừng lại là cách lựa chọn của rất nhiều người.

Chia tay vì không chịu nổi dư luận xung quanh

Tình yêu muốn kết trái không phải là điều dễ dàng. Phải trải qua biết bao khó khăn thử thách các cặp đôi mới tới được với nhau và cùng nhau vun đắp cho tương lai. Nhưng cũng có những mối quan hệ phải đành lòng chia ly chỉ vì cả hai quá mệt mỏi với dư luận xung quanh. Những lời nói tiêu cực từ bên ngoài, những lời dèm pha từ người hàng xóm, từ người thân, bạn bè …. Tất cả như từng nhát dao đâm thẳng vào tim khiến bạn mệt mỏi và kiệt sức. 

Và rồi lựa chọn cuối cùng của bạn là dừng lại tất cả, chấp nhận đánh mất tình yêu mà bao lâu nay bạn đã cố gắng vun đắp. Một mối quan hệ chỉ thật sự sinh sôi nảy nở khi có sự ủng hộ từ mọi người. Một khi có sự cấm đoán, dèm pha, bạn sẽ cảm thấy không tự tin để tiếp tục. Và đó là lý do lớn nhất để bạn dừng lại.

Trên đây là những tổng hợp của thám tử T&T về những lý do dẫn tới chia tay phổ biến hiện nay. Ngoài những lý do trên còn có rất nhiều lý do khác nữa. Tùy thuộc vào hoàn cảnh của mỗi người. Hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn tham khảo về hiểu rõ hơn những lý do chia tay trong tình yêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *