MÁCH BẠN: Những điều cần làm khi xe máy bị trộm mất

Xã hội ngày càng phát triển, thủ đoạn trộm cắp xe máy ngày càng tinh vi và manh động hơn. Dù người dân đã có ý thức cẩn thận hơn, gìn giữ tài sản tốt hơn. Nhưng vẫn không thoát được những thủ đoạn tinh vi, hành động nhanh gọn của những tên trộm. Tuy nhiên nếu tình huống xấu xảy ra với bạn, bạn cần bình tĩnh và nhanh chóng sử dụng những cách tìm lại xe máy bị mất theo gợi ý thám tử T&T chia sẻ tới bạn ngay sau đây.

1. Những điều bạn nên làm khi bị trộm mất xe máy

Trình báo cơ quan công an

Khi bị trộm mất xe máy bạn nên khai báo với cơ quan công an
Khi bị trộm mất xe máy bạn nên khai báo với cơ quan công an

Trước tình hình trộm cắp diễn ra liên miên và hết sức tinh vi. Ngày càng có nhiều vụ mất cắp tài sản ly kỳ. Với người dân thì chiếc xe máy luôn là tài sản quý, phương tiện làm ăn đi lại. Ấy vậy mà thoáng một cái đã bị đánh cắp rất nhanh. Dù có khóa càng khóa cổ, để tận trong nhà, trong sân hay thậm chí là bãi đỗ xe. Thì kẻ trộm vẫn có cách để lấy cắp được chiếc xe. 

Thậm chí có nhiều trường hợp, nhóm trộm cắp còn dàn cảnh ngay trên đường để hòng cướp xe máy của người lưu thông. Thường chúng sẽ hoạt động có tổ chức, vài người cùng hỗ trợ, vì thế mà sau khi trộm được xe chúng tẩu thoát rất nhanh gọn.

Khi mất xe, thường tâm lý chung của chủ xe là sẽ gọi cho người thân. Hoặc khi phát hiện mất xe, bị mất bình tĩnh chúng ta thường hô hoán và rối bời. Nhưng khi bạn càng rối thì càng tạo cơ hội cho bọn trộm tẩu thoát dễ dàng. Bởi khi bạn hô hoán, mọi người đều đổ dồn sự chú ý vào bạn mà không để ý những người xung quanh. Kẻ trộm nhân cơ hội cao chạy xa bay mà không ai phát hiện. 

Ngay khi mất xe, bạn nên tìm tới các cơ quan công an để nhờ sự trợ giúp tìm kiếm xe mất trộm. Nếu bạn và người thân tự tìm kiếm sẽ rất khó. Vì bản thân bạn cũng không có nhiều người hỗ trợ, lại không nắm bắt được những thông tin về bọn trộm. Nhưng cơ quan chức năng họ đã có nhiều năm kinh nghiệm phá án. Nên mạng lưới thông tin và kinh nghiệm xử trí vụ trộm cắp. Áp dụng nghiệp cụ vào tìm kiếm chiếc xe bị ăn cắp.

Công an sau khi tiếp nhận hồ sơ, sẽ truy tìm kẻ phạm tội trộm cắp. Khi phát hiện có quyền bắt giữ cả người và xe để phục vụ điều tra. Nếu bạn nghĩ tự bản thân có thể tự tìm ra kẻ trộm và bắt hắn chịu tội. Thì điều này sẽ rất dễ khiến bạn gặp phải những rắc rối về pháp lý.  Bạn nên tìm tới cơ quan công an gàn nhất dể trình báo. Khi bạn cung cấp thông tin rõ nét nhất về chiếc xe. Các chiến sĩ công an sẽ có cơ sở để nhận biết và hỗ trợ bạn được tốt hơn. Rút ngắn thời gian tìm kiếm.

Đặc biệt nếu xe máy của bạn có gắn thiết bị chống trộm định vị được vị trí xe. Thì công an có thể ngay lập tức sử dụng ứng dụng của phần mềm gắn trên xe để tìm kiếm xe trong khoảng cách 10km. Tuy nhiên kẻ trộm có thể rất tinh vi, chúng có thể phát hiện vào tháo gỡ thiết bị chống trộm xe ra ngay khi phát hiện.

Liên hệ với đơn vị cung cấp dịch vụ thám tử

Để tăng cơ hội tìm thấy xe, bạn nên liên hệ với dịch vụ thám tử tìm kiếm xe máy bị trộm
Để tăng cơ hội tìm thấy xe, bạn nên liên hệ với dịch vụ thám tử tìm kiếm xe máy bị trộm

Có thể, cơ quan công an sẽ mất khá nhiều thời gian và thủ tục trước khi truy tìm chiếc xe bị mất. Vì vậy mà kẻ trộm có thời gian nhiều hơn để tẩu táng. Hoặc chúng có thể đã nhanh chóng tháo linh phụ kiện của xe để bán lẻ, xóa hết các dấu vết rồi. Vì thế nếu có điều kiện, bạn hãy sử dụng ngay dịch vụ thám tử tìm kiếm xe bị mất trộm. Các thám tử sẽ thực hiện nhiệm vụ một cách nhanh chóng. Truy tìm kẻ gian và điều tra tung tích của chiếc xe ngay lập tức. Việc tìm kiếm càng nhanh sẽ càng làm tăng khả năng tìm thấy chiếc xe.

2. Làm gì để nâng cao an toàn cho chiếc xe tránh bị mất trộm

Nên gắn các thiết bị chống trộm như: khóa chống trộm, hệ thống định vị cho xe
Nên gắn các thiết bị chống trộm như: khóa chống trộm, hệ thống định vị cho xe

Ông cha ta vẫn luôn dạy “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Việc trang bị những phương án an ninh hiệu quả cho chiếc xe là điều vô cùng cần thiết để bảo vệ xe khỏi bị mất trộm. Bằng cách sử dụng thiết bị giám sát hành trình của xe. Nếu bị mất trộm, bạn chỉ cần truy cập ngay vào phần mềm định vị là có thể xác định được vị trí của chiếc xe đang ở đâu. Quan trọng hơn là bạn có thể nắm được lộ trình đã đi qua của chiếc xe.

Những tên trộm cũng khó có thể ngờ được rằng chiếc xe mà chúng trộm cáp lại được gắn định vị. Và cũng ít có tên trộm nào cẩn thận kiểm tra xem trên xe có gắn thiết bị định vị hay không. Việc nắm được lộ trình và vị trí của chiếc xe có lợi vô cùng. Nhờ những thông tin đó bạn có thể cung cấp cho cơ quan công ăn hoặc đơn vị thám tử để họ giúp bạn hoàn thành việc tìm kiếm và lấy lại xe giúp bạn.

Lưu ý: bạn không nên tự ý truy tìm kẻ trộm khi có được vị trí của chiếc xe. Hành động này có thể gây nguy hiểm cho bạn và người đi cùng, bởi những tên trộm rất manh động và sẵn sàng gây sát thương. 

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi có thể giúp các bạn nhiều hơn trong việc bảo vệ chiếc xe của mình khỏi kẻ trộm cũng như định hình được phải làm gì nếu bị trộm mất xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *