Những dấu hiệu của việc bạn ghen tuông thái quá

Ghen tuông luôn là gia vị của tình yêu, nó giúp cho tình yêu thêm thăng hoa. Tuy nhiên ghen tuông cần có mức độ, chừng mực. Nếu bạn ghen tuông thái quá sẽ làm tan vỡ cuộc tình đẹp đẽ và thơ mộng. Vậy dấu hiệu nào cho thấy bạn đang ghen tuông thái quá. Cùng thám tử T&T tìm hiểu ngay trong bài hôm nay nhé!

Vẫn biết ghen tuông là gia vị rất cần thiết trong tình yêu, nhưng nếu bạn cho quá nhiều, tình yêu có thể bị mặn quá. Vị mặn đó khiến đối phương không thể cố gắng tiếp tục được. Nhưng nếu nó quá nhạt nó cũng gây ra cảm giác chán nản và không muốn ăn. Chung quy lại thì dù có ghen tuông ở mức độ nào thì cũng cần có sự vừa phải. Chính vì thế mà khi yêu mỗi người cần ghen tuông đúng mực. Nhưng có thể bản thân bạn ghen tuông, bạn lại không nhận ra điều đó. Nếu thế hãy tham khảo ngay những dấu hiệu dưới đây để biết được bạn có phải là người ghen tuông hay không nhé!

Bạn thường xuyên tra hỏi kiểm tra đối phương

Thường xuyên tra hỏi đối phương là một dấu hiệu của ghen tuông
Thường xuyên tra hỏi đối phương là một dấu hiệu của ghen tuông

Một khi yêu ai đó thật lòng, bạn sẽ có cảm giác bất an nếu người đó không bên cạnh bạn. Bạn sợ mất người ấy, và rồi người ấy đi đâu hay làm gì mà không có bạn bên cạnh. Bạn đều đặt câu hỏi nghi vấn và tra hỏi người đó. Mục đích của bạn là nắm được lịch trình và những hoạt động của người ấy. Những câu hỏi thường xuyên thấy như: Anh đang làm gì? Anh đi với ai hoặc cô ta là như thế nào với anh/em?…. Sẽ có rất nhiều câu hỏi bạn đặt ra nhằm tra hỏi người ấy.

Mặc dù bạn nhận được lời giải thích rất cặn kẽ của người ấy. Nhưng bạn vẫn cảm thấy không yên tâm, chưa thật sự thỏa đáng. Trong lòng bạn vẫn còn nghi ngờ, chính điều đó dẫn tới ghen tuông và giận dỗi.

Bản thân bạn thì cảm thấy việc chất vấn như vậy chẳng qua là do bạn quá yêu người đó nên mới ghen. Đáng lẽ ra đối phương phải cảm thấy tự hào vì một người con gái yêu mình thật lòng đến thế. Tuy nhiên, điều đó diễn ra quá thường xuyên, ngay cả những khi không có gì nhưng bạn lại làm quá lên. Chính điều này khiến đối phương bị ngột ngạt, họ cảm thấy bị gò bó và bị kiểm soát. Dù là đàn ông hay phụ nữ, tất cả đều không thích điều này. 

Cách ứng xử như vậy của bạn cũng dễ gây ra mâu thuẫn giữa hai người và có khả năng đẩy tình yêu của bạn tới bờ vực đổ vỡ. Nếu không thể kiểm soát sự ghen tuông của bản thân thì điều đó dễ xảy ra.

Không muốn người ấy tiếp xúc với người khác giới

Không muốn người ấy tiếp xúc với người khác giới
Không muốn người ấy tiếp xúc với người khác giới

Bạn sẽ cảm thấy khó chịu và bực tức khi thấy đối phương tiếp xúc, cười nói với bạn khác giới. Bất luận người bạn đó có mối quan hệ gì thì bạn cũng tỏ ra không thích. Đặc biệt bạn tỏ rõ thái độ và sự không thích khi đối phương nhắc tới bạn khác giới khác khi đang bên cạnh bạn. Bạn cần dựa cả vào cách nói chuyện và bắt người ấy phải làm theo ý bạn.

Có thể chỉ là những người bạn khác giới rất bình thường của đối phương. Nhưng bạn lại nóng giận và khó chịu với người ấy. Bạn cáu gắt vô cớ, không cần biết mối quan hệ của họ ra sao. Dù người ấy khẳng định không có bất cứ tình cảm gì với những người bạn khác giới. Nhưng bạn lại áp đặt suy nghĩ cho người ấy và khăng khăng điều đó là thật. Đây thật sự là một sự ghen tuông mù quáng dễ giết chết tình yêu của chính bạn.

Kiểm tra người ấy trên mọi phương diện

Đôi khi sự ghen tuông thái quá khiến bạn kiểm soát đối phương trên mọi phương diện. Bạn có thể tự mình suy diễn những vấn đề đơn giản thành phức tạp để kiểm tra người ấy. Bạn nắm giữ mật khẩu các tài khoản mạng xã hội, nắm giữ cả pass điện thoại. Và thường xuyên kiểm tra mọi lúc mọi nơi. Chỉ cần thấy đối phương nói chuyện với ai khác qua tin nhắn hay mạng xã hội là bạn đã đặt nghi vấn. Rồi không ngừng theo dõi, kiểm tra. Hành động của bạn chính xác là đã ghen tuông thái quá trong tình yêu. Bạn đang cho đối phương thấy không có sự tin tưởng lẫn nhau.  Lâu dần điều này có thể dẫn tới việc cả hai dần xa cách, tình yêu tan vỡ.

Bạn dễ dàng đưa ra cáo buộc người ấy 

Đừng đưa ra cáo buộc khi chưa có bằng chứng
Đừng đưa ra cáo buộc khi chưa có bằng chứng

Bất cứ điều gì bạn cảm thấy không hài lòng ở người ấy, bạn đều dễ dàng cáo buộc. Quy kết cho đối phương những thứ họ không làm. Khiến họ rất mệt mỏi khi cứ phải giải thích cho bạn hiểu những gì họ không làm mà lại bị bạn quy chụp. Những hành động này khiến cho đối phương thấy chán nản với bạn. Tranh cãi nhiều dẫn tới việc cả hai đứng trước sự tan vỡ của tình yêu.

Trên đây đều là những dấu hiệu rõ nét nhất của một người ghen tuông thái quá trong tình yêu. Hy vọng qua những gì chúng tôi chia sẻ bạn có thể biết được mình có phải là người ghen tuông thái quá không. Nếu nhận thấy bản thân có những dấu hiệu trên, bạn cần điều chỉnh ngay. Có như vậy bạn mới có thể duy trì được tình yêu đẹp đúng cách và bền lâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *