Những dấu hiệu của ngoại tình tư tưởng là gì? – Phần 1

Không phải chỉ có các mối quan hệ ngoài luồng bên ngoài mới là ngoại tình. Ngoại tình trong tư tưởng cũng là một hình thức ngoại tình phổ biến hiện nay. Dấu hiệu của ngoại tình tư tưởng không đơn giản là việc bạn luôn mơ mộng về một ai đó mà không phải là chồng hay vợ. Bạn vẫn có thể ngoại tình trong tư tưởng ngay cả khi bạn luôn nghĩ rằng mình trong sạch và chung thủy, trong sáng. 

Nhưng thực tế ngoại tình tư tưởng nó đâu có đơn giản như chúng ta hãy nghĩ. Ngoại tình tư tưởng là việc khi bạn đã kết hôn nhưng vẫn nảy sinh những tình cảm trai gái với người khác dù rằng bản thân bạn không hề muốn có quan hệ về thể xác. Nhiều người vẫn cho rằng việc mơ mộng về một cuộc sống mới mà không có chồng/vợ là một cách để giải tỏa cảm xúc của mình. Tuy nhiên bạn cần biết rằng kiểu tình cảm trong tư tưởng như vậy thường sẽ khiến cho tình cảm vợ chồng thật sự thêm tẻ nhạt và không mang lại lợi ích gì cho cuộc sống hôn nhân của bạn cả.

Ngoại tình tư tưởng có những biểu hiện gì

Ngoại tình tư tưởng có những biểu hiện gì

Xã hội phát triển không ngừng, con người ngày càng có nhiều cơ hội để giao tiếp rộng rãi hơn, có nhiều mối quan hệ hơn, phong cách sống thoáng hơn. Cũng chính vì vậy mà ngoại tình tư tưởng ngày càng phổ biến. Theo kết quả thống kê thì có tới 40% nam giới và 30% phụ nữ thừa nhận từng có loại tình cảm với người khác theo hướng ngoại tình tư tưởng. Nhưng vấn đề khiến chúng ta trăn trở nhất lại chính là việc chúng ta rất mơ hồ, không biết liệu ngoại tình tư tưởng có phải là một tội lỗi? ranh giới của việc ngoại tình tư tưởng với những hành động ngoại tình thực tế là rất mong manh.

Cùng tham khảo những dấu hiệu của ngoại tình tư tưởng sau đây xem bạn có đang có suy nghĩ ngoại tình không nhé.

Hay phàn nàn, than phiền về vợ/chồng của bạn trước mặt người khác

Bạn phàn nàn về vợ/chồng mình với người khác

Bạn phàn nàn về vợ/chồng mình với người khác

Việc phàn nàn sau lung chồng/vợ chính là một trong những dấu hiệu ngoại tình khá phổ biến mà chúng ta rất hay gặp phải nhưng đa phần chúng ta thường nghĩ nó không quan trọng. Việc bạn chia sẻ về mối quan hệ của mình với người khác như bạn bè, người thân trong gia đình là điều hoàn toàn có thể khi bạn cảm thấy buồn hay stress vì vấn đề gì đó. Nhưng điều đó sẽ không tốt nếu nó diễn ra liên tục và bạn phàn nàn về bạn đời của mình liên tục. Việc này có thể giúp bạn giải tỏa được cảm xúc của bạn một cách nhất thời, nhưng bạn lại đang tự đánh mất đi cơ hội để đối mặt với đối phương để giải quyết vấn đề một cách triệt để.

Cách bạn than phiền về vợ/chồng như vậy không phải là cách tốt, nó là dấu hiệu của ngoại tình tư tưởng, ngoài ra nó còn gián tiếp gây ra tổn thương cho người vơ/chồng của bạn khi họ phát hiện ra những bí mật mà bạn đi nói với người khác về họ. 

Điều bạn cần làm là trao đổi trực tiếp với người ấy để có thể cùng nhau tìm ra cách giải quyết tốt nhất. Nếu chia sẻ với người khác bạn cần khéo léo để tránh kể ra những điều không hay về bạn đời của mình.

Dễ dàng bắt chuyện làm quen với người lạ

Bạn dễ dàng cở mở với người lạ

Bạn dễ dàng cở mở với người lạ

Dù bạn là mẫu người có tính cách cởi mở, dễ gần nhưng nếu có người mới tiếp cận bạn theo cách thả thính true đùa mà bạn vẫn hưởng ứng vì nghĩ những lời nói đùa đó là vô hại mà bạn không nhận ra đây chính là một dấu hiệu của việc ngoại tình tư tưởng. Khi một người tới và tán tỉnh bạn, họ sẽ mang tới cho bạn những mối quan hệ, bạn lại cảm thấy khao khát được lấp đầy những khoảng trống trong lòng dù chỉ là một thời gian ngắn.

Sự không chung thủy về cảm xúc rất nguy hiểm, nó không giống như ngoại tình về thể xác nhưng nó lại là nguồn cơn của mọi sai lầm sau này. Dù là tình cảm bạn dành cho vợ/chồng vẫn rất nhiều, nhưng bạn lại có sự dao động nhất thời, có thể điều đó cũng ảnh hưởng rất nhiều tới mối quan hệ vợ chồng hiện tại của bạn. Bởi vậy bạn hãy nhớ rằng phải luôn đeo nhẫn cưới trên tay khi đi tới bất cứ đâu, gặp gỡ bất cứ ai khi không có vợ/chồng đi cùng. Nếu có người khác thả thính bạn thì tốt nhất bạn nên lạnh nhạt, thờ ơ như không quan tâm tới người đó để tránh xảy ra nguy cơ ngoại tình về tư tưởng.

Bạn có người bí mật mà không bao giờ nói ra

Bạn có người bí mật mà không ai biết

Bạn có người bí mật mà không ai biết

Bạn có thể đã duy trì một mối quan hệ đặc biệt nào đó, thậm chí là đã nảy sinh tình cảm bí mật trong thời gian nào đó nhưng lại không gây ra bất cứ nghi ngờ nào. Dù bạn nghĩ rằng đây chỉ là một mối quan hệ trong sáng nhưng việc bạn giấu kín người ấy với vợ/chồng của mình thì chứng tỏ bạn luôn tỏ ra lo sợ sự hiểu nhầm về mức độ thân thiết của bạn và người bí mật đó. 

Nếu bạn có những cuộc gặp gỡ thường xuyên với người bí mật đó mà lại chưa bao giờ giới thiệu với vợ/chồng của mình thì đó là một dấu hiệu của việc bạn đang ngoại tình tư tưởng mà bạn không muốn thừa nhận đó.

Trên đây là 3 dấu hiệu đầu tiên của việc ngoại tình về tư tưởng, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn các dấu hiệu ngoại tình về tư tưởng trong phần tiếp theo, các bạn nhớ đón xem nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *