Những dấu hiệu chứng tỏ người ấy không tôn trọng người yêu

Tình yêu vốn luôn đẹp, nhưng khó tránh được việc yêu ai nhiều nên muốn sở hữu người ấy. Tính sở hữu tăng cao, đặc biệt điều này hay xảy ra ở đàn ông. Họ cho rằng đã là người yêu của mình thì mọi thứ cô gái làm đều phải có sự cho phép của họ. Vô tình điều đó đã thể hiện việc không tôn trọng người yêu. Chính điều đó có thể là nguyên nhân đẩy mối quan hệ tình cảm của bạn tới bờ vực đổ vỡ. Để tránh điều đó, hãy cùng thám tử T&T tìm hiểu về những dấu hiệu không tôn trọng người yêu trong bài viết sau đây nhé!

Người ấy thích kiểm soát bạn 

Luôn kiểm soát mọi thứ về bạn
Luôn kiểm soát mọi thứ về bạn

Nếu suy nghĩ đơn giản thì việc người ấy quan tâm, hỏi han, nhắc nhở bạn từng chút một chứng tỏ họ yêu bạn rất nhiều. Họ muốn biết bạn đi đâu, làm những gì, với ai và khi nào về đều báo cho họ biết. Cũng có thể họ định sẵn cho bạn một khung thời gian và bắt bạn phải làm theo. Bạn vẫn cố gắng nghĩ rằng đó là vì yêu quá nên họ mới làm vậy. Nhưng thực tế thì sự quan tâm sẽ khác so với việc kiểm soát người yêu rất nhiều.

Bất cứ ai cũng có quyền tự do cá nhân ngay cả khi yêu hoặc khi đã kết hôn. Các bạn có quyền kiểm soát lẫn nhau nếu cả hai cùng thống nhất và nghĩ điều đó là cần thiết. Nhưng nếu nói về mức độ tình cảm yêu đương thì những hành động kiểm soát thái quá như: yêu cầu bạn báo cáo lịch trình trong ngày, kiểm tra tin nhắn điện thoại, mạng xã hội, áp đặt cách ăn mặc theo ý muốn của họ….. đang báo hiệu cho bạn thấy họ không tôn trọng bạn.

Người ấy không coi trọng lời nói của bạn

Người ấy không quan tâm cũng không lắng nghe bạn nói
Người ấy không quan tâm cũng không lắng nghe bạn nói

Điều dễ thấy nhất thể hiện việc người ấy thiếu tôn trọng bạn chính là họ không coi lời nói, ý kiến của bạn ra gì. Có nói cũng như không, họ không lắng nghe hay trân trọng ý kiến bạn đưa ra. Có thể đó không hẳn là ý kiến hay, nhưng thái độ của họ là không lắng nghe, cũng ko quan tâm bạn đưa ý kiến gì mà luôn làm theo ý kiến riêng của mình. Điều đó nói lên rằng họ đang không tôn trọng bạn. Nếu thật sự họ yêu bạn, điều đầu tiên là họ sẽ luôn lắng nghe mọi lời nói của bạn. Thậm chí dù nó không hay nhưng họ cũng sẽ cố gắng để chiều theo hoặc dung hòa với bạn. Còn một khi họ đã bỏ ngoài tai mọi điều bạn nói, chứng tỏ tính gia trưởng của họ rất cao. Thể hiện sự thiếu tôn trọng người yêu rõ ràng.

Người ấy tán tỉnh đối tượng khác trước mặt bạn

Dù hai người đã là người yêu của nhau, nhưng trong một vài hoàn cảnh, khi thấy đối tượng khác, người ấy không ngại thả thính hoặc tán tỉnh trêu ghẹo dù có mặt bạn ở đó. Những hành động như nháy mắt, liếc mắt đưa tình, nói những câu có tính chất trêu ghẹo. Chính điều đó tố cáo hành động của anh ta đang không tôn trọng bạn. 

Dù gì hai người cũng đang yêu nhau, mà người ấy còn ngang nhiên thể hiện trước mặt. Thì liệu sau lưng bạn, người ấy còn làm những điều gì nữa. Chỉ nghĩ đơn giản vậy thôi cũng khiến bạn cảm thấy tổn thương rồi. Trong trường hợp này, bạn nên cân nhắc lại mối quan hệ tình cảm này.

Người ấy không quan tâm tới cảm xúc của bạn

Không quan tâm tới cảm xúc của người yêu
Không quan tâm tới cảm xúc của người yêu

Trong cuộc sống ai cũng có những lúc khó khăn, buồn vui. Và một khi đã có người yêu, thì người đầu tiên bạn muốn chia sẻ là người ấy. Tuy nhiên họ lại chẳng quan tâm tới cảm xúc của bạn. Bạn buồn, khó khăn muốn người ấy bên cạnh, nhưng họ thấy không cần thiết. Rồi có thể, họ muốn bạn phải thế này thế kia. Suy cho cùng thì họ đang thể hiện sự thiếu tôn trọng bạn. 

Nếu một người yêu thương bạn thật lòng, họ sẽ quan tâm tới từng cảm xúc của bạn. Đó thể hiện sự quan tâm và trận trọng. Đặc biệt họ sẽ luôn muốn được sát cánh bên bạn mọi lúc mọi nơi, trong mọi hoàn cảnh. Không cần bạn phải yêu cầu, chỉ cần họ cảm nhận được bạn đang cần họ.

Nhưng một khi bạn cảm nhận được người ấy không hề quan tâm tới cảm xúc của bạn. Tức là họ khó lòng trở thành điểm tựa cho bạn trong mọi hoàn cảnh. Thì có lẽ đó không phải người thật sự thích hợp với bạn.

Chung quy lại thì những dấu hiệu cho thấy sự không tôn trọng người yêu nêu trên chỉ là một phần nhỏ. Sẽ có rất nhiều dấu hiệu khác mà bạn có thể bắt gặp trong chính mối quan hệ của mình. Tùy vào cảm nhận của mỗi người mà dấu hiệu sẽ khác nhau. Những chia sẻ trên của chúng tôi chỉ mang tính chất tham khảo. Không đúng 100%, vì vậy mỗi người khi yêu cần dựa vào cảm nhận của bản thân để đánh giá.

Chúc các bạn luôn có được tình yêu đẹp, có sự tôn trọng lẫn nhau. Và đừng quên nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ thám tử, hãy liên hệ ngay với thám tử T&T theo thông tin sau đây nhé!

  • TP. HCM: Số 45 – 47 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q.1, TP. HCM
  • HÀ NỘI: Số 19 Ngõ 130, Hồ Tùng Mậu, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy – HN.
  • Liên hệ đặt dịch vụ:
  • TP. HCM: 0974. 007. 007 – Đà Nẵng: 0964. 007. 007 – Hà Nội: 0833. 007. 007
  • Email: dieutra@hotmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *