Lý do đàn ông ngoại tình nhưng không ly hôn

Đàn ông khi ngoại tình có rất nhiều lý do để bao biện cho hành động của mình. Đó có thể là do họ có cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Chán cuộc sống vợ chồng hiện tại hay một người vợ không hiểu mình, hay cằn nhằn. Đôi khi là do nhu cầu về sinh lý không được vợ đáp ứng đủ. Tuy nhiên có một sự thật hiện hữu là đàn ông ngoại tình thường không dám ly hôn vợ. Tại sao vậy? Để lý giải điều đó, thám tử T&T sẽ giúp các bạn tìm hiểu trong bài chia sẻ sau đây!

Ngoại tình để thỏa mãn nhu cầu sinh lý

Ngoại tình chỉ để thỏa mãn nhu cầu sinh lý
Ngoại tình chỉ để thỏa mãn nhu cầu sinh lý

Đàn ông thường có nhu cầu về sinh lý khá cao. Khi vợ không thể đáp ứng hết thì họ chỉ muốn ra ngoài giải tỏa theo đúng nghĩa “ ăn bánh trả tiền”. Với những người đàn ông như vậy thì phụ nữ chỉ là thoáng qua, vui chơi qua đường chứ không bao giờ có chuyện tìm kiếm danh phận. 

Bản thân những người đàn ông như vậy họ sẽ nghĩ những cô gái đó chỉ là nơi để họ thỏa mãn nhu cầu của mình. Còn họ ý thức được gia đình là nơi thực sự quan trọng và cần thiết với họ. Không bao giờ họ có ý định rời bỏ gia đình mình để đến với những cô nhân tình kia.

Cũng có đôi khi họ cần tìm những người phụ nữ khác chỉ để trút bầu tâm sự cho thỏa lòng. Họ cần người để chia sẻ những câu chuyện vui buồn trong cuộc sống. Chính vì thế mới có những trường hợp người đàn ông mệt mỏi trong hôn nhân hay công việc họ sẽ không chia sẻ với vợ. Không hẳn là người vợ không biết chia sẻ cùng họ mà có thể vì họ sợ vợ phải bận tâm suy nghĩ nhiều. Tìm người trò chuyện đơn thuần chỉ là giải tỏa những căng thẳng của bản thân. 

Vì con cái và gia đình

Nghĩ tới gia đình và con cái
Nghĩ tới gia đình và con cái

Có lẽ đây là lý do lớn nhất khiến người đàn ông ngoại tình không ly hôn. Thực tế khảo sát cho thấy, những người tuy không hạnh phúc trong hôn nhân nhưng bản thân họ rất yêu vợ con và mong muốn gìn giữ gia đình. Hoặc cũng có những trường hợp họ không hạnh phúc, thậm chí còn bị đánh đập, phản bội nhưng họ không ly hôn mà cam tâm tình nguyện sống như vậy chỉ để cùng nhau nuôi dạy con cái lớn khôn xây dựng gia đình.

Hơn ai hết, những người làm cha làm mẹ đều hiểu rằng việc ly hôn của mình sẽ khiến cho con cái bị tổn thương. Và con cái chịu ảnh hưởng tâm lý, tinh thần. Dù họ muốn có hạnh phúc riêng của mình một lần nữa, nhưng khi phải lựa chọn giữa con cái và người mới thì chắc chắn họ sẽ hi sinh vì con cái. 

Không ít những câu chuyện về mẹ kế con chồng khiến các ông chồng phải khiếp sợ. Họ không muốn con mình cũng rơi vào hoàn cảnh như vậy. Chính vì thế họ không thể đưa con cái ra đánh cược. Suy cho cùng thì những đứa trẻ khi được lớn lên trong vòng tay cha mẹ vẫn có sự phát triển tốt nhất. Bởi thế người đàn ông sẽ không muốn lựa chọn giữa tình nhân và con cái. Có lẽ đó cũng là lý do chính họ không ly hôn khi đã ngoại tình.

Bản tính chinh phục và tham lam của đàn ông

Con người vốn sinh ra đã có bản năng chinh phục. Đặc biệt là đàn ông. Họ muốn có cái này cái kia và không ngừng tham vọng để đạt được điều đó. Bởi vậy mà họ rất dễ rơi vào những cám dỗ của cuộc đời. Dục vọng là điều khó tránh khỏi. Đàn ông đã mấy ai bản lĩnh trước những cám dỗ của người đẹp. Quả đúng là mèo nào chả thèm thịt mỡ, đồ đã dâng tới miệng rồi thì sao lỡ bỏ qua. Hơn thế nữa, các ông chồng cũng luôn cho rằng mình ngoại tình một cách kín đáo sẽ không ai biết. Vậy tội gì phải ly hôn, cứ lén lút lại hay. Và cứ thế các ông chồng duy trì mối quan hệ với tình nhân bên ngoài nhưng về nhà vẫn là người chồng mẫu mực. Ở nhà có vợ đẹp con ngoan, gia đình hạnh phúc. Ra ngoài có bồ trẻ chăm soc. Một mối quan hệ quá lời cho người đàn ông. Đặc biệt nhiều cô bồ chẳng cần danh phận, chỉ cần được chu cấp cho cuộc sống đầy đủ.

Sợ dư luận và sợ mất danh dự

Đàn ông không ly hôn vì sợ mất danh dự
Đàn ông không ly hôn vì sợ mất danh dự

Tính sĩ diện ở đàn ông thường rất lớn. Họ luôn tạo cho mình một vẻ ngoài hào nhoáng để người khác nhìn vào phải ngưỡng mộ. Đặc biệt những người thành đạt và có địa vị chức tước trong xã hội lại càng quan trọng hình tượng và danh dự. Họ muốn duy trì những hình ảnh tốt đẹp chuẩn mực của họ trong mắt mọi người. Có lẽ vì vậy mà nhiều người ngoại tình cũng không dám ly hôn. Sợ mất danh dự, sợ xấu hổ với người xung quanh. Nên họ không ly hôn mà chấp nhận cuộc sống ly thân. 

Cuộc sống hôn nhân của một người đàn ông sẽ thể hiện qua những gì mà anh ta làm hàng ngày. Chính vì thế quyết định thế nào, suy nghĩ ra sao, cần trân trọng điều gì và cần làm gì, bỏ qua cái gì thì anh ta cũng tự biết.

Với những thông tin chia sẻ trên đây, chúng tôi hi vọng các bạn đã có cái nhìn tổng quan nhất về lý do mà đàn ông ngoại tình không ly hôn. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Hãy ghé thăm website thám tử T&T thường xuyên để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích khác nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *