GIẢI ĐÁP: Lấy chồng ngoại quốc có sướng không?

Phụ nữ Việt Nam luôn được đánh giá cao về sự đảm đang và tháo vát. Lại có khả năng hòa nhập tốt với nhiều nền văn hóa trên thế giới. Bởi vậy mà nhiều người nuôi giấc mơ lấy chồng ngoại quốc. Hiện nay cô dâu Việt lấy chồng ngoại quốc rất phổ biến. Đặc biệt là lấy chồng tại các nước Châu Á như: Trung Quốc, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản….Liệu lấy chồng ngoại quốc có sướng không? Có những rủi ro gì? Cùng thám tử điều tra T&T tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé!

1. Lấy chồng ngoại quốc nhờ dịch vụ mai mối

Đa phần cô dâu Việt lấy chồng ngoại quốc thông qua công ty môi giới mai mối
Đa phần cô dâu Việt lấy chồng ngoại quốc thông qua công ty môi giới mai mối

Hiện nay hầu hết các cô dâu Việt lấy chồng ngoại quốc đều do mai mối. Số người lấy chồng ngoại quốc di gặp gỡ yêu thương là rất ít. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số hóa. Thì các công ty dịch vụ mai mối sẽ lấy thông tin của các cô gái rồi đưa lên các trang truyền thông. Giống như một món sản phẩm được bày bán online vậy. 

Không bàn tới thông tin có trung thực hay không. Nhưng đa số các cô gái đều bị coi như món hàng. Nhưng tiêu chí đặt ra thậm chí trần trụi và thô thiển vô cùng. Nếu người ngoài nhìn vào có thể thấy được sự coi thường và hạ thấp phụ nữ. 

Ngay cả thái độ và cách làm việc của bên công ty môi giới đã vậy. Thì liệu những người đàn ông ngoại quốc họ sẽ nghĩ gì về con gái Việt Nam. Liệu có đối xử tốt với họ theo đúng nghĩa vụ và trách nhiệm vợ chồng không?

Cũng chính vì thế mà việc lấy chồng ngoại quốc tiềm tàng rất nhiều rủi ro. Không phải dễ dàng để đổi đời nhờ lấy chồng ngoại quốc đâu. Thực tế cho thấy những người đàn ông ngoại quốc về Việt Nam nhờ môi giới lấy vợ. Điều kiện gia đình không quá tốt và ngoại hình cũng không được ưa nhìn cho lắm. 

Bởi bạn có thể hiểu đơn giản một điều, nếu họ có điều kiện và ngoại hình ưa nhìn. Thì sẽ không khó để lấy vợ tại đất nước của họ. Vì thế những cô gái đang mong chờ vào việc đổi đời khi lấy chồng nước ngoài. Cần suy nghĩ thật kỹ và xem lại quyết định của mình.

2. Vài nét cơ bản về cuộc sống của người phụ nữ lấy chồng ngoại quốc

Có rất nhiều vấn đề xoay quanh việc lấy chồng ngoại quốc
Có rất nhiều vấn đề xoay quanh việc lấy chồng ngoại quốc

Thực tế mà nói thì không phải cô gái nào cũng gặp được người chồng tốt. Nhưng cũng có những trường hợp, người phụ nữ may mắn gặp được người đàn ông ngoại quốc tử tế. Họ sống tốt và biết yêu chiều vợ, đối xử với vợ rất tốt. Thậm chí nhiều người còn được cung phụng như bà hoàng. Đây là cuộc sống sau khi lấy chồng nước ngoài mà bao cô gái ao ước.

Tuy nhiên, phần lớn thì các cô gái không được may mắn như vậy. Có thể do các công ty môi giới không uy tín. Thông tin không chính xác, không rõ ràng. Để rồi khi lấy chồng sang xứ người rồi mới biết sự thật về nhà chồng.

Một cô gái lấy chồng Đài Loan khi được về nước đã tâm sự : “ 5 năm làm dâu xứ người, cô liên tục bị chồng hành hạ, đánh đập. Bị mẹ chồng bắt sinh con để nối dõi. Bị nhốt trong nhà không cho đi đâu, không có cơ hội ra ngoài. Bị khinh miệt và ngược đãi. Cộng với việc không biết tiếng nên thường xuyên xảy ra mâu thuẫn với gia đình chồng.”

Thậm chí có nhiều cô gái sau khi lấy chồng ngoại. Còn bị bóc lột sức lao động, làm lụng vất vả mà không có lương. Người chồng thì quản lý không cho đi đâu để không bỏ trốn hoặc tìm giúp đỡ được. Luôn lo lắng và sợ hãi. Sợ phải chết nơi xứ người, không ai hay biết.

Chúng tôi chắc rằng trong thâm tâm mỗi cô gái đều hiểu rõ những rủi ro khi lấy chồng ngoại quốc. Nhưng để được thay đổi cuộc sống, nhiều người vẫn nhắm mắt đưa chân. Chấp nhận dấn thân vào nguy hiểm.

3. Lấy chồng ngoại quốc có những hệ lụy gì?

Rất nhiều rủi ro và hệ lụy có thể xảy ra khi lấy chồng ngoại quốc
Rất nhiều rủi ro và hệ lụy có thể xảy ra khi lấy chồng ngoại quốc

Nếu cuộc sống của tất cả các cô gái lấy chồng ngoại quốc đều may mắn và hạnh phúc. Thì sẽ chẳng có gì phải nói. Nhưng với những cô gái không may mắn, giữ được mạng sống về với gia đình đã là điều kỳ diệu rồi. Tuy nhiên, hệ lụy sau đó cũng không hề đơn giản.

Nhiều phụ nữ quá khổ, không chịu được sự hành hạ của nhà chồng. Đã tìm tới sự hỗ trợ của tổ chức cô dâu Việt ở nước ngoài. Mong muốn được về nước. Rồi có những người phải bế con, mang bụng bầu chạy trốn. Tuy cuộc sống sau khi về nước sẽ có những khó khăn. Nhưng chắc chắn vẫn sướng hơn việc một mình nơi đất khách quê người chịu mọi nỗi tủi hổ.

Đã có không ít trường hợp người phụ nữ sau khi về được nước. Bị ám ảnh khoảng thời gian nơi xứ người. Trở lên điên khùng, không được minh mẫn, bình thường. Đa phần những người phụ nữ này đều có hoàn cảnh khó khăn. Dù cố gắng hết sức, chịu khổ nhưng cũng không sống được bên xứ người. Sau khi về nước lại phải đối mặt với những rắc rối về giấy tờ tùy thân. Nuôi dạy con cái và mưu sinh làm lại từ đầu.

Chung quy lại thì ai cũng có ước mơ được đổi đời. Thế nhưng đừng đánh đổi tất cả nếu không chắc chắn. Cần thận trọng tìm hiểu thật kỹ thông tin để tránh rơi vào hệ lụy của việc lấy chồng ngoại quốc nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *