Làm thế nào để yêu đơn phương vẫn vui vẻ hạnh phúc?

Vốn dĩ yêu đơn phương thường không có kết quả. Người yêu đơn phương thiệt thòi đủ đường. Trong thời gian như thế họ phải tự mình tìm niềm vui rồi lại tự mình chịu đựng đau đớn. Một mối tình đơn phương dù kết thúc có hậu thì vẫn đem lại nhiều thiệt thòi. Chỉ buồn khi có những người yêu đơn phương một cách mù quáng, không nhận ra được bản thân mình cũng cần phải hạnh phúc. Vậy phải làm gì để dù có yêu đơn phương vẫn luôn vui vẻ và hạnh phúc? Tham khảo một số gợi ý của thám tử T&T ngay sau đây nhé!

Dành thời gian chăm sóc cho bản thân

Đừng mải chạy theo tình yêu đơn phương mà bỏ bê bản thân
Đừng mải chạy theo tình yêu đơn phương mà bỏ bê bản thân

Khi yêu bạn luôn nghĩ về người mình yêu, luôn dành nhiều tình cảm cho họ mà quên đi mất bản thân mình. Bạn si mê và tìm đủ mọi cách để có thể tiếp cận và chinh phục người ấy. Nhưng tình cảm của bạn không được đáp trả, bạn đau khổ và đâm ra chán nản. Chẳng còn thiết tha gì tới bản thân. Tuy nhiên đó là hành động không nên một chút nào. Bạn có thể nghĩ đơn giản hơn rằng bản thân bạn đang chưa hoàn thiện. Bạn hãy cố gắng hoàn thiện bản thân thêm để có cơ hội tiến tới với người bạn yêu.

Và trên hết bạn cần nhớ rằng, nỗi buồn sẽ chẳng thể tự mất đi nếu như bạn không loại bỏ nó. Gạt đi cảm giác đau khổ là điều quan trọng bạn cần làm. Lấy lại tinh thần và chăm sóc bản thân, thay đổi phong cách ăn mặc, chỉn chu hơn về ngoại hình. Những thay đổi đó sẽ khiến bạn cảm giác như mình có nguồn năng lượng mới tràn đầy. Luôn tích cực và cảm thấy yêu đời hơn bao giờ hết. Khi bạn nhiều năng lượng thì cơ hội bạn tìm được một nửa yêu thương của mình cũng dễ hơn.

Tuyệt đối không lụy tình

Rất nhiều anh chàng/cô gai khi yêu là người bị động, khó làm chủ cảm xúc nên bị phụ thuộc quá nhiều vào người kia. Tới khi bị phản bội hoặc chia ly dẫn tới sự lụy tình. Dù là con trai hay con gái thì việc lụy tình luôn khiến cho người khác coi thường. Bản thân không thể dứt khoát, lại luôn tìm kiếm lý do để níu kéo. Bạn phải thoát khỏi cảnh đó ngay, lụy tình sẽ khiến bạn đau khổ và chả bao giờ dứt được khỏi những nỗi đau đó.

Đừng nghĩ người đó là duy nhất là cuối cùng

Đừng nghĩ người đó là duy nhất và cuối cùng với bạn
Đừng nghĩ người đó là duy nhất và cuối cùng với bạn

Một khi bạn xem ai đó là duy nhất, là người cuối cùng bạn yêu. Khi đó tình yêu của bạn không được đáp trả thì chắc chắn cả bầu trời của bạn như sụp đổ trước mặt. Bạn mất đi phương hướng, mất đi sự tự tin và chẳng biết bấu víu vào đâu.

Bởi vậy, dù có yêu cũng đừng bao giờ bỏ bê, cắt đứt những mối quan hệ bạn bè, người thân của mình. Để khi bạn có vấp ngã sẽ có người tâm sự trò chuyện để bạn dễ chịu và ổn hơn.

Tình yêu dù đẹp tới mấy cũng khó lòng có thể khẳng định là cuối cùng. Nên đừng bao giờ tự trách bản thân vì cái điều mình nghĩ nó là vậy mà thực tế không phải vậy.

Đừng gượng ép nghĩ người ấy phải là của mình

Một khi yêu đơn phương ai đó, bạn luôn mong được họ để ý tới và đáp trả tình cảm. Tuy nhiên không phải ai cũng được như ý muốn. Nhiều người luôn sốt sắng và dồn dập tấn công đối phương bằng mọi giá chỉ để họ phải thuộc về mình. Tuy nhiên yêu đơn phương sẽ không thể tránh được việc bị từ chối. Vì vậy đừng cố gượng ép cái suy nghĩ người ấy phải là của mình. Hãy yêu một cách nhẹ nhàng, tự nhiên, nếu bạn đủ kiên trì, bạn đủ tốt, có duyên với nhau ắt sẽ có ngày tình cảm được đền đáp.

Đừng cố gắng xuất hiện liên tục trước người ấy

Đừng cố gắng gây chú ý và xuất hiện trước mặt họ
Đừng cố gắng gây chú ý và xuất hiện trước mặt họ

Nhiều bạn sẽ nghĩ rằng để họ hiểu được tình cảm bạn dành cho họ thì bạn phải thường xuyên xuất hiện. Làm những điều gây chú ý, để họ để mắt tới bạn. Nhưng bạn đang sai lầm, khi họ không có tình cảm với bạn, thì sự xuất hiện và gây chú ý của bạn khiến họ cảm thấy xấu hổ và phiền phức.

Vì vậy dù có muốn được nhìn thấy họ hàng ngày, cũng đừng bao giờ bày trò làm cách này cách kia gây chú ý. Điều đó không những khiến bạn không được tôn trọng mà đôi khi còn làm ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống thường ngày của họ.

Dù bạn có yêu đơn phương đi nữa thì hãy yêu một cách văn minh, thông minh. Phải biết dùng lý trí và con tim đúng nơi đúng chỗ. Khi bản thân đã quá mệt mỏi, đừng gượng ép để cố gắng. Khi người đã dứt khoát đừng lụy tình. Phải luôn nghĩ rằng mình nhất định hạnh phúc cả những lúc cô đơn. Cuộc đời sống có 1 lần, không ai sống thay cho bạn, cũng chẳng ai giúp bạn cả. Tất cả cần làm là sự lý trí của bạn. Tạo ra hạnh phúc đúng nghĩa cho mình bằng những cách văn minh và yêu thương bản thân nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *