GIẢI ĐÁP: Làm gì khi người chồng vô tâm?

Trong bài viết hôm nay, thám tử điều tra T&t sẽ cùng các bạn tìm hiểu về mẫu phụ nữ luôn khiến chồng quan tâm. Cũng như sẽ chia sẻ tới chị em phụ nữ một vài bí kíp để có thể ứng phó với người chồng vô tâm một cách hiệu quả. Khi yêu có những người đàn ông không thể hiện rõ tính cách của mình. Bởi vậy mà chị em phụ nữ không thể nhận biết hết được sự vô tâm của người đó. Mà quyết định đi tới hôn nhân. Tuy nhiên sau hôn nhân, bản chất của sự vô tâm mới thể hiện rõ ràng. 

1. Tản mạn về sự vô tâm của người chồng

Một người chồng vô tâm sẽ chẳng bao giờ nhận ra sự vô tâm của anh ta
Một người chồng vô tâm sẽ chẳng bao giờ nhận ra sự vô tâm của anh ta

Ở một phương diện nào đó thì vô tâm không hẳn là nhược điểm lớn. Nhưng cần biết cách dung hòa để phù hợp với cuộc sống vợ chồng thì chúng ta mới có thể chấp nhận được. Nếu sự vô tâm từ người chồng cứ diễn ra triền miên và dai dẳng. Theo thời gian sẽ khiến cho người phụ nữ dễ bị tổn thương sâu sắc.

Phụ nữ kết hôn là muốn sống với tình yêu của mình. Tìm cho mình một người bạn đồng hành biết chia sẻ và quan tâm thấu hiểu. Cùng nhau đồng hành vượt qua những vui buồn trong cuộc sống. Nhưng khi lấy chồng, không may gặp ông chồng vô tâm vô ý. Thì chẳng khác nào bạn lấy một đứa trẻ to xác. Đáng lý ra một người chồng cần có sự trưởng thành, biết quan tâm lo lắng những công việc lớn lao trong gia đình. Ấy vậy mà anh ta lại có sự vô tâm thờ ơ vô cùng. Thậm chí vô tư sống mà chẳng lo nghĩ gì cả. Trong khi người vợ phải lo nghĩ đủ thứ việc.

Sứ mệnh của đàn ông sinh ra là trụ cột của gia đình, là đại diện cho phái mạnh. Nhiệm vụ là che chở bao bọc bảo vệ cho vợ con. Vậy mà lại vô tâm hồn nhiên như không. Cho mình cái quyền vui chơi và tự tại. Chẳng để tâm cảm xúc của vợ, cũng chẳng lãng mạn hay nhớ những ngày quan trọng của hai vợ chồng. Trong khi đó, người đàn ông lại dành thời gian cho những việc không đâu. Vậy thử hỏi, lấy vợ để làm gì?

Một điều mà người đàn ông nên hiểu, khi họ vô tâm, họ vô tình sẽ đẩy người phụ nữ của mình ra xa. Đến một giới hạn nào đó, khi người phụ nữ đã không thể chịu đựng được nữa. Hôn nhân sẽ đổ vỡ, người phụ nữ sẵn sàng dứt áo ra đi. Không chung sống cùng người chồng vô tâm nữa. Nhưng dưới góc độ nhìn nhận từ hai phía. Thì người chồng vô tâm không hẳn lỗi chỉ do họ. Mà có phần lỗi còn từ phía của người phụ nữ.

2. Những mẫu phụ nữ khiến chồng luôn quan tâm che chở

Dù bản chất anh ta có vô tâm, nhưng khi kết hôn, bản tính ấy sẽ chịu ảnh hưởng một phần không nhỏ từ chính người vợ. Đôi khi đàn ông thấy vợ mình quá tẻ nhạt, không hấp dẫn, họ sẽ trở lên lạnh nhạt và vô tâm hơn. Nhưng cũng có những người phụ nữ rất thông minh. Họ luôn biết cách phát huy sức hút riêng của mình. Khiến đàn ông luôn quan tâm và che chở cho họ. 

Người phụ nữ luôn tự làm chủ cuộc sống

Người phụ nữ làm chủ cuộc sống luôn nhận được sự quan tâm từ chồng
Người phụ nữ làm chủ cuộc sống luôn nhận được sự quan tâm từ chồng

Người phụ nữ làm chủ cuộc sống là người độc lập về tài chính. Mạnh mẽ về tinh thần, không cần phải có thu nhập cao. Nhưng đủ để đàn ông nể phục và chủ động là người quyết định hạnh phúc gia đình. Khi có tiền, người phụ nữ ắt sẽ có tiếng nói trong gia đình. Mọi ý kiến đều được coi trọng. Theo đó người chồng cũng phải dành thời gian để quan tâm vợ nhiều hơn. Phụ nữ độc lập, tự tin sẽ không sợ đàn ông rời bỏ mình. Có thể nâng lên thì cũng có thể hạ xuống, vì vậy nếu người đàn ông vô tâm, chắc chắn sẽ không thể giữ được người phụ nữ tài giỏi.

Người phụ nữ biết tận hưởng cuộc sống đúng nghĩa

Người phụ nữ khôn ngoan là người phụ nữ không bao giờ tỏ ra khúm núm sợ hãi trước mặt chồng. Cũng không phải người dễ dàng chịu nhịn và để chồng lấn át. Họ có cá tính, nhưng trong khuôn khổ cho phép. Biết dung hòa cá tính của mình với cuộc sống hôn nhân. Một khi đã quyết thì không ai có thể thay đổi.

Những người phụ nữ luôn chịu nhẫn nhịn, chỉ biết khóc lóc và cam chịu thì không bao giờ giúp đàn ông có thể nhận ra được sự vô tâm của mình. Đừng bao giờ cam chịu như vậy, đàn ông sẽ chẳng quan tâm điều đó đâu. Hãy là người phụ nữ biết tận hưởng cuộc sống, đừng dành toàn bộ thời gian để chăm sóc chồng con. Phải biết yêu thương bản thân mình, biết thỏa mãn sự đam mê và hưởng thụ thành quả mình vất vả làm việc. Có những chuyến du lịch, những cuộc mua sắm cho bản thân. Sắm túi xách, quần áo…..hay đơn giản chỉ là học những thứ bạn thích.

Mẫu người phụ nữ biết điều

Người phụ nữ biết điều là người khôn ngoan. Họ biết mình nên làm gì và không nên làm gì. Không đòi hỏi quá nhiều ở chồng. Nhưng lại sẵn sàng đứng ra để chung lưng đấu cật cùng chồng cố gắng. Luôn biết cách an ủi động viên và cổ vũ chồng. Giúp chồng giảm bớt áp lực trong cuộc sống. Cùng chồng vượt qua mọi khó khăn thử thách của cuộc đời.

Người đàn ông có người vợ như vậy thì dù có vô tâm tới mấy cũng sẽ thay đổi. Thay đổi để giữ vợ và thay đổi để thể hiện cho vợ thấy anh là người đàn ông có trách nhiệm.

3. Phải làm gì khi người chồng vô tâm?

Trên lý thuyết thì việc thay đổi một người đàn ông là rất khó. Nhưng không phải là điều bất khả thi. Điều đầu tiên mà chị em phụ nữ nên làm là hãy trở thành người phụ nữ khiến cho người chồng không thể vô tâm nữa. Là những gì mà chúng tôi vừa chia sẻ phía trên.

Ngoài ra, chị em phụ nữ có thể tham khảo một số kinh nghiệm được thám tử T&t chia sẻ ngay sau đây. Đây chỉ là thông tin mang tính chất tham khảo. Bởi để thay đổi bản tính vô tâm của một người là không thể. Chỉ có thể giúp cho bản tính đấy cải thiện hơn mà thôi.

Nên nói chuyện trao đổi thẳng thắn với chồng

Nên nói chuyện thẳng thắn với chồng
Nên nói chuyện thẳng thắn với chồng

Nếu anh chồng là một người vô tâm, có thái độ hời hợt với mọi thứ. Thì chắc chắn sẽ chẳng bao giờ để ý vợ phải chịu những uất ức và lo lắng hay áp lực như thế nào. Vì vậy bạn cần thẳng thắn chia sẻ, hãy nói cho anh ấy biết sự vô tâm của anh ấy khiến bạn tủi thân và buồn thế nào. Có thể chỉ cho anh ấy cách để anh ấy quan tâm bạn hơn. Tuy nhiên để việc này thành công, bạn cần có cách nói chuyện khéo léo. Đừng quá thẳng thắn mà gây mâu thuẫn tranh cãi vợ chồng. 

Gắn kết vợ chồng qua những việc nhỏ bé

Nên tạo ra nhiều khoảng thời gian, không gian để cả vợ và chồng đều có thể tiếp xúc và giúp đỡ lẫn nhau. Có thể nấu ăn cùng nhau, anh phụ bạn nhặt rau, rửa chén…. Hay trong những lúc vợ chồng cùng làm, hãy tâm sự để anh ấy hiểu. Có bất cứ việc gì trong nhà, bạn cũng có thể hỏi ý kiến của anh ấy để anh ấy biết rằng ý kiến của anh ấy quan trọng với bạn. Thì sau này anh ấy làm gì cũng sẽ hỏi ý kiến của bạn. Quan tâm tớ cảm xúc của bạn trước khi quyết định. 

Tuy nhiên chị em cần lưu ý, việc gắn kết vợ chồng với nhau thông qua công việc nhà. Cần có sự khéo léo trong lời nói. Nếu không rất dễ gây ra hiểu làm, anh ấy sẽ nghĩ bạn đang giao công việc nhà cho anh ấy.

Sử dụng chiêu thức ăn miếng trả miếng

Khi người đàn ông đã vô tâm với bạn, việc thức tỉnh họ không hề dễ dàng. Chị em phụ nữ có thể áp dụng cách: “Người đàn ông vô tâm một thì chị em cứ vô tâm nhiều vào”. Không tội gì phải chịu nhịn cả. Nếu cứ mặc kệ sự vô tâm của chồng thì sau này anh sẽ không thay đổi được.

Khi thấy chồng ham vui bạn bè, vô tâm với vợ. Chị em cũng đáp lại bằng sự vô tâm của mình. Dành thời gian cho bản thân nhiều hơn. Thay đổi ăn mặc, ăn ngon mặc đẹp, vui chơi với bạn bè. Tự thưởng cho bản thân những món đồ có giá trị. Không quan tâm tới chồng. Lúc đó người chồng mới nhận ra được sự thiếu vắng điều gì đó. Anh ta sẽ tự thấy hổ thẹn với bản thân khi đã quá vô tâm. 

Tuyệt đối không so sánh chồng với những người khác

Mỗi người đều có những ưu nhược điểm riêng, không ai muốn mình bị đem ra so sánh với người khác. Đặc biệt đàn ông rất ghét bị đem ra so sánh. Nếu bạn so sánh chồng mình với ai đó rất dễ làm họ tức giận và tổn thương. Bởi vậy, dù có căm ghét sự vô tâm của anh bao nhiêu cũng tuyệt đối không so sánh chồng với người khác. Nếu bạn so sánh chồng với ai đó, có khả năng chồng ban sẽ bực tức và càng vô tâm hơn nữa.

Nhờ con cái lên tiếng

Con cái luôn là tuyệt chiêu giúp chị em phụ nữ chỉ ra sự vô tâm của chồng tốt nhất. Bởi dù có tức giận với vợ nhưng người đàn ông luôn quan tâm và nhẹ nhàng với con cái. Khi con cái nói ra nhân xét của mình về sự vô tâm của bố. Lập tức anh chồng sẽ tự biết bản thân mình đã vô tâm thực sự. Thậm chí cả các con cũng nhìn ra sự vô tâm của anh. Anh sẽ tự cảm thấy xấu hổ với các con và thay đổi dần dần.

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà thám tử T&T muốn chia sẻ với các bạn xoay quanh chủ đề người chồng vô tâm. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi có thể giúp các bạn có cái nhìn khách quan hơn về vấn đề này. Giúp các bạn biết cách thay đổi sự vô tâm của chồng hiệu quả hơn. 

Nếu chị em cảm thấy chồng vô tâm mà nghi ngờ chồng ngoại tình. Hãy liên hệ ngay với công ty thám tử điều tra T&T để được hỗ trợ. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

  • Địa chỉ: 45 – 47 Trần Đình Xu, Cầu Kho, HCM
  • Điện thoại: 0974 007 007
  • Email: dieutra@hotmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *