Giải đáp: Lấy chồng già có những lợi ích gì?

Không phải kinh nghiệm truyền từ đời này sang đời khác, mà chỉ là câu nói lời khuyên của mọi người trước khi một cô gái yêu đương và lấy chồng. Nếu có lấy chồng, hãy lấy người hơn tuổi, thậm chí già hơn cả chục tuổi cũng chả sao. Đừng lấy mấy thằng trẻ trâu, bằng tuổi hoặc ít tuổi hơn. Vậy rốt cuộc câu nói lấy chồng già đó có ý nghĩa gì? Lý do để lấy chồng già là gì? Hãy cùng thám tử T&T tìm hiểu ngay sau đây.

Lấy chồng già có sự ổn định về kinh tế, tài chính

Lấy chồng già sẽ có sự ổn định về tài chính, kinh tế
Lấy chồng già sẽ có sự ổn định về tài chính, kinh tế

Đàn ông một khi đã có tuổi thường họ sẽ có độ ổn định về kinh tế so với những người trẻ. Ở thời điểm này họ có trong tay sự nghiệp, tiền tài, nhiều người có thể đã là ông nọ bà kia có chức có quyền. Còn nếu họ chưa tạo dựng được cơ ngơi sự nghiệp thì ít nhất thu nhập của họ cũng ổn định để lo được cho vợ con. 

Khi lấy một người đàn ông có tuổi làm chồng, bạn không phải mệt mỏi vì vấn đề kinh tế. Nhưng khi bạn lấy một người đàn ông bằng tuổi haowjc ít tuổi hơn thì cả hai chắc chắn sẽ vất vả. Khi đó cả bạn và người đó vẫn còn trẻ, đang trong độ tuổi ăn chơi chưa biết tiến chí làm ăn. Công việc chưa ổn định, rồi lấy nhau về mọi chi phí đổ dồn, nuôi con, mua nhà….có những người trở lên stress vì cuộc sống quá vất vả. Mưu sinh hàng ngày không ngóc đầu lên được. 

Bởi thế mà những người đi trước vẫn thường khuyên các em gái rằng “hãy lấy chồng già” họ sẽ lo cho bạn được cuộc sống đầy đủ sung túc.

Lấy chồng già để được chiều chuộng hơn

Đa phần chúng ta sẽ nghĩ rằng nếu mình trẻ, chồng già, chắc chắn sẽ được yêu chiều hơn. Các ông chồng thấy vợ trẻ, sợ mất vợ nên thường chiều chuộng vợ để tránh việc vợ tìm kiếm các chàng trai trẻ. 

Nhưng thực tế khi lấy người trưởng thành hơn tuổi, suy nghĩ của họ chín chắn hơn rất nhiều. Họ ý thức được trách nhiệm của bản thân với gia đình. Nên việc họ cảm thông chia sẻ và yêu thương vợ hơn là điều dễ hiểu.

Lấy chồng già ít xảy ra tranh cãi to

Lấy chồng nhiều tuổi sẽ có sự nhường nhịn và chín chắn hơn
Lấy chồng nhiều tuổi sẽ có sự nhường nhịn và chín chắn hơn

Những người đàn ông khi trưởng thành, ở một độ tuổi nào đó, họ đã có sự trống trải trong đời. Nên trong mọi vấn đề họ đều điềm tĩnh và biết cách giải quyết mâu thuẫn tốt hơn. Khi có tranh cãi vợ chồng, thường họ sẽ không cố chấp để cãi tay đôi với vợ, mà có thể họ nhẫn nhịn và chờ để giải thích. Họ tinh tế hơn trong cách xử lý mọi thiếu sót của cả hai. Nên cuộc sống sẽ ít xảy ra những xung đột lớn.

Chồng già sống có trách nhiệm hơn

Bất cứ cuộc hôn nhân nào cũng đều phải đối mặt với những giai đoạn khó khăn. Nhất là 5 năm đầu chung sống. Nhưng khi bạn kết hôn với chồng già, người đàn ông lúc này đã có đủ sức để chèo chống gia đình nên sẽ bớt đi phần nào sự khó khăn để cả hai cùng xây dựng cuộc sống hôn nhân đầm ấm hơn.

Mặt khác khi bạn lấy chồng nhiều tuổi hơn, họ sẽ biết quan tâm lo lắng cho gia đình hơn. Bản thân họ có thể tự chủ động trong việc quan tâm và chăm sóc con cái, gia đình. Thực tế thì nhiều cặp vợ chồng bằng tuổi, còn trẻ chưa có đủ tiềm lực để lo cho gia đình thì sóng gió hôn nhân sẽ nhiều hơn. 

Phụ nữ lấy chồng già không phải lo già trước chồng

giai-dap-lay-chong-gia-co-nhung-loi-ich-gi
giai-dap-lay-chong-gia-co-nhung-loi-ich-gi

Sinh ra là phụ nữ vốn đã thiệt thòi nhiều điều. Khi lấy chồng sinh con, người phụ nữ sẽ bị giảm sút về sức khỏe, già đi nhanh chóng. Đây cũng là nỗi lo sợ của rất nhiều chị em khi lấy chồng. Vì thế mà nếu bạn lấy chồng hơn nhiều tuổi, nói cách khác chồng bạn già hơn bạn rất nhiều thì bạn cũng đỡ được phần nào việc lo lắng già hơn chồng. 

Để mổ xẻ ra sẽ có rất nhiều lý do và khía cạnh khác nhau để bạn nên lấy chồng già. Tuy nhiên suy cho cùng cũng chỉ gói gọn trong những ý chính mà chúng tôi đã nên ở trên. Những gì chia sẻ ở trên chỉ mang tính chất tham khảo, không hẳn 100% đều như vậy. Tùy từng người, từng tình huống, từng hoàn cảnh mà quyết định. 

Điều quan trọng nhất khi lấy chồng già vẫn là cần có tình yêu chân thật. Không phải vì những lợi ích trên mà bạn nhắm mắt đưa chân. Từ đầu bạn phải xây dựng tình yêu chân thành với họ, cùng nhau tiến tới hôn nhân dựa trên tình cảm chân thật dành cho nhau. Có như vậy thì cuộc sống hôn nhân mới hạnh phúc bền lâu.

Còn nếu ngay từ đầu bạn đã xác định lấy người ấy chỉ vì họ già hơn bạn, họ có thể lo cho cuộc sống của bạn thì nên xem xét lại mối quan hệ này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *