GIẢI ĐÁP: Khi nào nên ly hôn? – Chuyên gia hôn nhân gia đình tư vấn

Chị Hạnh một khách hàng ở Nghệ An có hỏi thám tử T&T: “ Vợ chồng chị đã sống ly thân gần 4 năm nay. Mọi chuyện phát sinh do chị phát hiện anh ngoại tình. Nhưng sau đó vì con cái anh cũng đã dứt khoát với người phụ nữ kia. Nhưng từ đó vợ chồng chị cũng ít nói chuyện. cảm giác xa cách. Sống với nhau chỉ vì con cái. Chị cũng không biết chồng còn tình cảm với mình hay không. Hay đã có người mới bên ngoài. Chị rất bối rối và băn khoăn liệu có nên ly hôn? Và khi nào nên ly hôn?”. Để giải đáp câu hỏi của chị Hạnh cũng như rất nhiều độc giả khác. Thám tử T&T sẽ giải đáp ngay trong bài hôm nay.

1. Đôi lời tâm sự về việc khi nào nên ly hôn

Khi nào nên ly hôn có lẽ là câu hỏi của rất nhiều người
Khi nào nên ly hôn có lẽ là câu hỏi của rất nhiều người

Việc ly hôn là việc mà không ai mong muốn cả. Nhưng nó lại là quyết định là giải pháp để giải thoát cuộc sống cho người trong cuộc. Khi cả hai cảm thấy không còn thoải mái trong cả hành động lẫn suy nghĩ. Dù biết phần lớn con người vẫn luôn nghĩ ly hôn là vấn đề tiêu cực. Nhưng trong trường hợp nào đó thì ly hôn lại là lựa chọn tốt nhất cho cả hai.

Câu hỏi khi nào nên ly hôn? Có lẽ là câu hỏi của rất nhiều người đang trong hoàn cảnh giống chị Hạnh. Dù biết thực tế người phụ nữ luôn hy sinh và nhẫn nhịn. Họ luôn cố gắng chịu đựng mà không muốn ly hôn. Nhưng có những trường hợp, sự nhẫn nhịn đó không tốt chút nào. Không đem tới kết cục tốt đẹp nào cả. Thì việc quyết định ly hôn nên diễn ra.

Tuy vậy thì ly hôn vẫn cần cân nhắc thật kỹ. Không phải trường hợp nào cũng ly hôn. Dưới đây thám tử Sài Gòn T&T sẽ đưa ra một số trường hợp nên ly hôn để các bạn tham khảo.

2. Những trường hợp nên ly hôn

Khi một trong hai người đã cạn tình cạn nghĩa

Hôn nhân vốn dĩ phải có tình cảm từ hai phía mới thật sự hạnh phúc. Cuộc sống vợ chồng theo thời gian sẽ dần giảm dần tình cảm đi. Mọi thứ diễn ra trong lặng lẽ, từ từ với nhiều lý do chẳng rõ ràng. Khi hai người đánh mất đi tình cảm, tình yêu thì cuộc sống với nhau chỉ còn là trách nhiệm, tình nghĩa.

Nhưng nếu cuộc sống vợ chồng có sự phản bội, cạnh tình. Thì dù có tha thứ bao dung thì đối phương vẫn sẽ không thay đổi. Dù đàn ông có ngoại tình bên ngoài, nhưng anh ta biết nhận sai và sửa chữa. Thì có thể chấp nhận được. Người phụ nữ cần sáng suốt, tỉnh táo để nhận biết. Điều gì có thể tha thứ và điều gì không thể.

Cuộc sống hôn nhân không còn tiếng nói chung

Ly hôn khi cả hai không tìm được tiếng nói chung
Ly hôn khi cả hai không tìm được tiếng nói chung

Hôn nhân muốn bền lâu đòi hỏi cả hai phải cùng tôn trọng nhau. Cùng có trách nhiệm chăm lo và xây dựng hạnh phúc gia đình. Nếu trường hợp người chồng sống vô trách nhiệm với vợ con. Thờ ơ vô tâm, không tôn trọng vợ. Vợ chồng không có tiếng nói chung thì tình cảm khó có thể duy trì lâu dài.

Hay trường hợp người chồng không biết lo lắng cho gia đình. Người vợ phải một mình gồng gánh mọi thứ. Lại không nhận được sự trân trọng của chồng. Thì tất nhiên người vợ sẽ mệt mỏi và chán nản. Mâu thuẫn gia đình sẽ tăng cao, vợ chồng bất hòa. Khó có thể gắn bó dài lâu. 

Hôn nhân cần có sự chân thành và nhiệt huyết, nhẫn nại và tôn trọng từ hai phía. Như vậy vợ chồng mới có tiếng nói chung. Cuộc sống mới hạnh phúc và bền lâu.

Nên ly hôn khi bạn bị bạo lực đe dọa tới sức khỏe

Một ông chồng vũ phu, hay dùng bạo lực với vợ. Dù còn tình cảm thì bạn cũng không thể tiếp tục cuộc sống vợ chồng. Ngay cả không phải bạo lực, mà chỉ là những lời nói xúc phạm. Gây ảnh hưởng về tinh thần, cảm xúc. Cũng được quy vào việc bạo hành gia đình.

Nếu bạn cứ sống cuộc sống vợ chồng như vậy. Thì không những sức khỏe bị ảnh hưởng và tinh thần luôn căng thẳng mệt mỏi. Sự chịu đựng của người phụ nữ cũng chỉ có giới hạn mà thôi. Ly hôn sẽ là giải pháp giúp bạn sống tốt hơn.

Nên ly hôn khi người chồng bài bạc rượu chè gây nhiều nợ nần

Nên ly hôn khi chồng rượu chè bài bạc
Nên ly hôn khi chồng rượu chè bài bạc

Đàn ông vốn có nhiều thú vui, sở thích. Có rất nhiều ông chồng nghiện rượu chè cờ bạc. Không có điểm dừng mà luôn gây ra hậu quả. Nợ nần chồng chất, tài chính suy kiệt. Không biết điểm dừng, trả nợ xong chỗ này. Anh ta lại thêm nợ chỗ khác. Người vợ cứ nai lưng kiếm tiền vất vả để trả nợ cho chồng.

Trong trường hợp này, ly hôn là giải pháp tốt nhất cho cả hai. Người phụ nữ không thể cứ một mình chống đỡ và vun vén cho gia đình. Khi người chồng chỉ biết phá hoại, chưa một lần biết nghĩ cho vợ. 

Trên đây là những chia sẻ chân thành của thám tử T&T về việc khi nào nên ly hôn? Hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp cho chị Hạnh có được quyết định đúng đắn. Cùng mong rằng thông tin trên sẽ hữu ích với quý bạn đọc.

Nếu bạn gặp bất cứ vấn đề gì liên quan tới ngoại tình. Hãy liên hệ ngay với thám tử Sài Gòn T&T để được giúp đỡ nhé. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua:

  • Địa chỉ: 45 – 47 Trần Đình Xu, Cầu Kho, HCM
  • Điện thoại: 0974 007 007
  • Email: dieutra@hotmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *