BẬT MÍ: Đàn ông mong muốn điều gì ở người vợ?

Bất cứ người đàn ông nào cũng mong muốn vợ mình là một người biết lắng nghe, thấu hiểu. Không ai thích có người vợ tính khí thất thường, hay cáu gắt cằn nhằn cả. Tuy nhiên mỗi người lại có những mong muốn khác nhau về người vợ của mình. Để rõ hơn về vấn đề này, thám tử T&T có tổng hợp lại những điều mà các anh chồng mong muốn ở vợ mình trong bài viết sau đây. Các bạn hãy dành ít phút để theo dõi cùng chúng tôi nhé!

Người vợ biết lắng nghe và chia sẻ

Đàn ông mong muốn vợ mình biết lắng nghe, thấu hiểu
Đàn ông mong muốn vợ mình biết lắng nghe, thấu hiểu

Hôn nhân vốn dĩ không màu hồng như tình yêu thuở ban đầu chúng ta vẫn nghĩ. Cuộc sống sau hôn nhân thật sự rất phức tạp. Không diễn ra yên bình như chúng ta mong muốn. Có những thời điểm vợ chồng sẽ trải qua cảm giác “cơm chẳng lành canh chẳng ngọt”. Những mâu thuẫn về mọi vấn đề xảy ra bủa vây cuộc sống. Từ áp lực về tiền bạc, bất đồng quan điểm trong cách dạy dỗ con cái. Tới những vấn đề về ứng xử nội ngoại, xung quanh. Những bực dọc về nhược điểm, thói quen xấu của đối phương….. Tất cả đều tích tụ lại khiến cho bạn cảm thấy khó thở và ngột ngạt trong chính gia đình mình.

Khi những mâu thuẫn nổ ra, bạn mong muốn người vợ của mình biết lắng nghe. Sự lắng nghe đó chính là sợi dây để gắn kết vợ chồng thấu hiểu nhau hơn. Có như vậy thì mới cùng nhau chia sẻ để giải quyết khó khăn được. Đây là một yếu tố quan trọng trong hôn nhân. Tất cả không chỉ dừng lại ở tình yêu mà còn là sự thể hiện ở việc lắng nghe và chia sẻ với nhau.

Người vợ hiền dịu và biết quan tâm

Đàn ông thì cũng là con người, vốn dĩ họ cũng đều bị chinh phục bởi sự hiền dịu của người phụ nữ. Chính vì thế họ luôn mong muốn người vợ của mình dịu dàng và biết quan tâm tới những người trong gia đình, người xung quanh. Họ rất ghét người vợ nào ngang ngược, đanh đá và bất cần. Một người vợ biết quan tâm chăm sóc những người xung quanh, ắt sẽ có thể chăm lo tốt cho gia đình.

Người vợ là người thông minh và có duyên trong giao tiếp

Một người vợ thông minh và duyên dáng
Một người vợ thông minh và duyên dáng

Xinh đẹp không hẳn là tất cả. Đàn ông luôn có những tiêu chuẩn riêng ở người vợ của mình. Ngoại hình không nhất thiết phải thật xuất sắc, ưa nhìn cũng quá đủ. Tuy nhiên điều quan trọng mà người đàn ông mọi đợi ở vợ mình vẫn là sự thông minh sắc sảo. Một người phụ nữ thông minh không chỉ biết cách cân đối dung hòa mọi việc mà còn có thể di truyền gen trội đó cho con sau này.

Mặt khác, một người phụ nữ thông minh thường biết được việc họ nên làm. Và làm điều đó như thế nào. Sự thông minh thể hiện trong cách người vợ ứng xử văn minh, sự khéo léo và khôn ngoan. Có thể dễ dàng được lòng mọi người, được mọi người yêu quý. 

Bên cạnh đó, một người đàn ông chắc chắn sẽ bị ấn tượng với những người phụ nữ nói chuyện có duyên. Vì thế mà họ cũng mong muốn người vợ của họ có duyên ăn nói. Chỉ như thế thôi cũng là một điểm thu hút sự chú ý của cánh mày râu rồi.

Điều đặc biệt, khi bạn cưới được một người vợ có duyên ăn nói, khéo léo trong cách ứng xử. Hành động thông minh thì chắc chắn bạn cũng sẽ nguôi ngoại dù cô ấy có thi thoảng cằn nhằn, nóng giận.

Người vợ luôn coi gia đình là số 1

Một người phụ nữ luôn nghĩ cho gia đình, yêu thương chăm sóc chồng con hết mực. Luôn là mẫu người vợ lý tưởng mà các anh chồng ao ước. Người phụ nữ như vậy, chắc chắn sẽ biết vun vén cuộc sống gia đình. Chăm chồng, chăm con hoàn hảo. Không phải để ai nhắc nhở hoặc khiển trách. Người đàn ông có thể yên tâm ra ngoài để kiếm tiền. 

Hơn thế nữa, những người phụ nữ coi trọng gia đình thì rất hiếm có việc ngoại tình. Chính vì thế mà các anh chồng rất yên tâm. 

Người vợ có tính tích cực luôn vui vẻ

Đàn ông mong vợ mình là người luôn coi gia đình là số một
Đàn ông mong vợ mình là người luôn coi gia đình là số một

Hàng ngày bạn đi làm mệt mỏi, áp lực công việc đồng tiền luôn khiến bạn stress. Chính vì thế khi về tới nhà bạn chỉ mong muốn người vợ của mình luôn vui vẻ. Có như thế bạn cũng sẽ cảm thấy mọi thứ được nhẹ nhàng hơn, đỡ áp lực hơn.

Một cô vợ luôn có suy nghĩ tích cực, vui vẻ và dễ đón nhận mọi thứ bằng nụ cười. Là điều mà nhiều anh chồng mong muốn. Đặc biệt nếu người vợ có tính hài hước nữa thì lại càng tốt. Sự hài hước di dỏm của cô ấy sẽ là liều thuốc tinh thần cho cả gia đình. Như thế không những cuộc sống luôn vui vẻ mà tình yêu của các bạn cũng trở lên màu sắc hơn.

Đàn ông luôn sợ sự nặng nề và áp lực trong cuộc sống hôn nhân. Nên ai cũng mong lấy được người vợ biết đem niềm vui tới cho gia đình. Nhà lúc nào cũng rộn vang tiếng cười thì có mệt mỏi tới mấy bạn cũng được an lòng.

Con người thì không có ai hoàn hảo cả, vì vậy chỉ cần người vợ đáp ứng được trong khoảng chấp nhận của bản thân là các bạn đã có thể cùng nhau để xây dựng dần dần. Hi vọng các bạn sẽ có suy nghĩ tích cực hơn. Chỉ cần bản thân cố gắng thì chắc chắn bạn sẽ có được người vợ như mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *