GIẢI ĐÁP: Có nên đi đám cưới người yêu cũ không?

Chia tay là điều không ai mong muốn trong tình yêu. Bất cứ ai yêu thật lòng cũng đều đau lòng khi phải chấp nhận chia tay người mình yêu. Xót xa và đau khổ cũng phải tự nhủ với lòng phải cố quên đi tất cả những kỷ niệm đẹp, ký ức đẹp. Một khi đã chia tay rồi thì lỗi do ai không còn quan trọng nữa. Con người gặp được nhau, yêu thương và bên nhau đã là cái duyên rồi. Nhưng có thể cùng nhau đi tới hết cuộc đời hay không thì không lại là điều khó nói nhất. Đau lòng khi chia tay phải gọi nhau với cái tên “ người yêu cũ”. Tới một ngày, người yêu cũ trao cho bạn tấm thiệp cưới của họ. Bạn phải làm sao? Có nên đi đám cưới của người yêu cũ hay không? Cùng thám tử T&T phân tích một số dữ liệu giúp bạn có thể quyết định dễ dàng hơn nhé!

Cần xác định rõ rằng bạn còn tình cảm với người đó hay chưa?

Bạn phải xác định xem còn tình cảm với người yêu cũ không
Bạn phải xác định xem còn tình cảm với người yêu cũ không

Tuy không còn là người yêu của nhau, nhưng người yêu cũ lại là người mà bạn đã từng yêu. Cũng không phải người thương của ta hiện tại, nhưng trước đây ta đã từng thương. Có rất nhiều người chia tay nhau không phải vì hết yêu mà vì những lý do khác. Chính vì vậy mà chia tay rồi nhưng chẳng thể nào quên được người ấy. Trái tim vẫn rung động, vẫn đau khi nhắc tới.

Khi lòng bạn còn thổn thức, còn rung động vì người ấy thì tốt nhất không nên tới đám cưới. Nếu bạn chứng kiến người yêu cũ mà bạn vẫn còn yêu đám cưới với người khác bạn sẽ nhói lòng và đau đớn thêm. Không nên ép bản thân phải gồng lên, phải thể hiện mạnh mẽ để che dấu đi sự thật. Dù bạn có chuẩn bị cho mình vẻ ngoài rất ổn, nhưng bạn không thể lường trước được những cảm xúc khi người yêu cũ trao nhẫn cưới với người khác. 

Đám cưới vốn là chuyện vui cả đời của mỗi người, với người yêu cũ của bạn cũng vậy. Chính vì thế nếu bản thân bạn cảm thấy cân đối được cảm xúc của mình, rằng bạn đã quên được người đó rồi thì hãy tới dự đám cưới. Còn không đừng để cảm xúc cá nhân ảnh hưởng tới hôn nhân của người ấy.

Xem xét về mối quan hệ hiện tại của bạn và người ấy hiện tại

Nếu cả hai như những người bạn sau khi chia tay thì nên đến dự
Nếu cả hai như những người bạn sau khi chia tay thì nên đến dự

Không phải ai khi chia tay cũng coi nhau như những người bạn. Có những cặp đôi chia tay rồi thù hằn và căm ghét lẫn nhau. Nếu bạn và người yêu cũ có mối quan hệ như bạn bè sau khi chia tay, thấy thoải mái khi gặp nhau, không có sự bi lụy, nhói lòng. Thì khi người yêu cũ tìm được hạnh phúc riêng của mình, bạn có thể tới đám cưới để chúc phúc cho họ. Theo đúng nghĩa của một người bạn, bạn cũng không phải ngại nếu có ai hỏi về mối quan hệ quá khứ của bạn và người ấy. Bởi hiện tại cả hai đều có cuộc sống riêng rất tốt. 

Nếu trong trường hợp, sau chia tay, bạn và người ấy không thể làm bạn bình thường. Thay vào đó là sự thù hận, căm ghét, nhắc tới nhau là thấy tổn thương. Thì tốt nhất bạn không nên tới dự đám cưới, chẳng có một lý do gì để bạn có mặt ở đó cả.

Xem xét về lời mời dự đám cưới của người yêu cũ 

Chia tay không có nghĩa là hết yêu. Có những trường hợp chia tay vì biết chẳng thể cùng nhau đi tới cuối con đường. Với những ai có suy nghĩ như vậy thì việc người yêu cũ mời tới dự đám cưới, đơn thuần vì họ muốn được chúc phúc từ người đã từng yêu. Cũng giống như những người bạn tốt của nhau. 

Nhưng cũng có những người lại không nghĩ như vậy. Vì lý do nào đó, họ gửi thiệp mời cưới cho bạn. Không phải vì họ cần lời chúc phúc từ bạn mà chỉ là muốn gợi sự ghen tức trong bạn, hoặc để bạn biết rằng không có bạn họ vẫn sống rất tốt, người yêu hiện tại của họ hơn hẳn bạn. Cũng có những người, vẫn còn vương vấn tình cảm với bạn, nên họ muốn nhìn thấy bạn trong ngày trọng đại của cuộc đời. Muốn được bạn chứng kiến và yên tâm rằng họ sẽ sống tốt.

Có nhiều lý do để người yêu cũ gửi thiệp mời cho bạn
Có nhiều lý do để người yêu cũ gửi thiệp mời cho bạn

Cũng có những trường hợp người yêu cũ mời tới dự đám cưới chỉ vì lời hứa họ đã từng nói với nhau. “ Sau này anh cưới nhớ mời em nhé” hoặc “ Khi nào em cưới nhớ báo anh tới dự”….. Có thể lời mời đó chỉ mang tính chất nói cho vui, nói để cho nhau nhẹ lòng. Nhưng khi đám cưới họ lại thực hiện lời hứa để cảm thấy không trách nhau về sau.

Trên đây là những chia sẻ phân tích của thám tử T&T về những tình huống cụ thể. Để bạn có thể dựa vào đó quyết định được việc có nên đi dự đám cưới của người yêu cũ hay không? Hy vọng rằng những phân tích của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn trong việc quyết định.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, hãy ghé thăm website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích khác nữa nhé. Và đừng quên, nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ thám tử, hãy liên hệ ngay với thám tử T&T theo thông tin sau đây:

  • TP. HCM: Số 45 – 47 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q.1, TP. HCM
  • HÀ NỘI: Số 19 Ngõ 130, Hồ Tùng Mậu, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy – HN.
  • Liên hệ đặt dịch vụ:
  • TP. HCM: 0974. 007. 007 – Đà Nẵng: 0964. 007. 007 – Hà Nội: 0833. 007. 007
  • Email: dieutra@hotmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *