Cách xử lý khi phát hiện vợ ngoại tình với người yêu cũ

Vợ ngoại tình với người yêu cũ, xử lý thế nào? Là câu hỏi băn khoăn của rất nhiều anh chồng. Việc người phụ nữ có mối quan hệ tình cảm với người cũ có lẽ là trường hợp xảy ra rất nhiều hiện nay. Bởi bản chất trước đây họ đã từng yêu nhau. Giờ đây khi cuộc sống hôn nhân có chút cô đơn họ lại dễ đến với nhau để làm tổn thương người chồng. Bài viết hôm nay thám tử tư Sài Gòn T&T sẽ chia sẻ tới bạn một số kinh nghiệm xử lý khi vợ ngoại tình với người yêu cũ nhé!

1. Lý do gì mà vợ lại ngoại tình với người yêu cũ

Người xưa có câu “ tình cũ không rủ cũng tới” chính là để nói cách mà người phụ nữ có thể quay lại với người cũ của mình. Có những mối quan hệ chúng ta không ngờ tới nhưng đột nhiên nó lại là sự thật. Đôi khi chỉ vì những lý do rất nhỏ bé, những xích mích đời thường. Cũng có thể dẫn tới hậu quả nghiêm trọng liên quan tới hạnh phúc gia đình. Nhưng đâu là lý do thật sự? Thám tử T&T sẽ chỉ ra những nguyên nhân phổ biến nhất.

So sánh chồng với người cũ và thấy người cũ tốt hơn

So sánh chồng với người cũ và thấy người cũ tốt hơn
So sánh chồng với người cũ và thấy người cũ tốt hơn

Phụ nữ thì rất khó để quên đi những mối tình trước đó. Dù đã là quá khứ nhưng trong họ vẫn luôn có một tình cảm nào đó dành cho người cũ. Đặc biệt là những người mà chia tay không phải vì hết yêu. Ngay cả khi họ có chồng con rồi đôi khi vẫn tồn tại cảm giác nhớ nhung và nuối tiếc. Họ lại nghĩ tới hai từ giá như. Rồi hồi tưởng lại những điều đẹp đẽ mà họ đã cùng nhau trải qua trong quá khứ. Cảm giác ở bên người ấy thật hạnh phúc và ấm êm.

Nếu cuộc sống hôn nhân hiện tại, người chồng không được như mong muốn của người vợ. Họ sẽ có sự so sánh với tình cũ. Để rồi họ dễ nảy sinh tâm lý ngoại tình với người cũ. Có thể ban đầu chỉ là những tư tưởng mang tính nhớ nhung, rồi ôn lại kỷ niệm xưa. Tiếp đến là trò truyện, tâm sự và hẹn hò. Rồi sự tò mò về cuộc sống hiện tại của cả hai sẽ khiến cho cả hai gần gũi nhau hơn. Bên cạnh nhau ắt sẽ nảy sinh những mong muốn để thỏa mãn sự mong nhớ. Cứ thế họ đến với nhau dù biết là sai trái. 

Và đặc biệt mối quan hệ này sẽ tiến triển rất nhanh nếu như người cũ của vợ cũng đang trục trặc trong tình cảm hôn nhân. Và nếu việc vụng trộm ngoại tình suôn sẻ thì mối quan hệ ngoài luồng ấy càng sâu đậm.

Ngoại tình với người cũ vì cảm thấy được che chở

Nếu phụ nữ có ngoại tình với những đối tượng xa lạ thì thường chỉ là sự chóng vánh, giải quyết nhu cầu của bản thân. Đều là những cảm xúc tức thời chứ không có ý định gắn bó lâu dài. Nhưng một khi họ ngoại tình với người yêu cũ tức là họ đang muốn được sống trong tình yêu, kiếm tìm những thứ đã mất. Họ thấy cuộc hôn nhân của họ ngột ngạt, bí bách. Muốn có hạnh phúc như ngày còn son, muốn có người quan tâm và chở che.
Người yêu cũ là người đã từng gắn bó, từng yêu nhau. Nên chắc chắn họ sẽ hiểu về nhau. Một khi họ cảm giác tin tưởng người đó thì họ sẽ cảm thấy an toàn và được chở che. Mặc dù bản chất họ đang làm việc sai trái, ngoại tình. Theo nghiên cứu tâm lý chỉ ra rằng, đa phần phụ nữ ngoại tình thì đối tượng lựa chọn nhiều nhất sẽ là người yêu cũ.

Người yêu cũ dễ thấu hiểu và sẻ chia hơn

Với một người đã quá hiểu họ trong quá khứ thì việc sẻ chia và thấu hiểu bao giờ cũng dễ dàng hơn. Mọi khúc khắc, vướng mắc, bế tắc trong cuộc sống bạn đều có thể chia sẻ cùng người đó. Mặt khác, người cũ là người đã biết về bạn, biết hoàn cảnh của bạn, biết tính cách của bạn. Nên họ sẽ dễ để thấu hiểu bạn hơn. Đặc biệt nếu bạn có cuộc sống hôn nhân không may mắn, hạnh phúc không được như ý muốn. Ít nhiều gì thì người cũ cũng sẽ chân thật với bạn hơn là những người đàn ông xa lạ.

2. Những biểu hiện nhận biết vợ ngoại tình với người cũ 

Những biểu hiện nhận biết vợ ngoại tình với người cũ 
Những biểu hiện nhận biết vợ ngoại tình với người cũ 

Dù việc ngoại tình của vợ bạn có kín đáo đến mấy thì chắc chắc vẫn sẽ có những biểu hiện khác lạ để bạn có thể nhận biết. Bạn có thể tham khảo một vài dấu hiệu dễ gặp nhất sau đây:

Không mặn mà chuyện chăn gối, thích ở một mình nhiều hơn

Cô ấy không đòi hỏi bạn chuyện phòng the, lại muốn ở một mình nhiều hơn. Thì rất có thể cô ấy đang muốn có không gian riêng để tự do nhắn tin với người cũ mà không để chồng phát hiện. Những cảm xúc thủa còn yêu nhau bỗng ùa về khiến cho người vợ trở lên thờ ơ lạnh nhạt với chồng. Luôn trông ngóng tin nhắn của người cũ.

Đặt pass điện thoại và rất ít khi rời chiếc điện thoại

Nếu như trước đây cô ấy có thể để điện thoại 1 chỗ cả giờ đồng hồ mà không sờ tới. Thì giờ đây lúc nào cũng kè kè chiếc điện thoại bên cạnh. Điện thoại còn đặt mật khẩu. Điều đó chứng tỏ cô ấy đang muốn giấu diếm điều gì đó. 

Nhắc lại những chuyện cũ trong quá khứ

Vô tình hay cố tình mà bỗng nhiên cô ấy lại nhắc đến những chuyện cũ đã qua thì bạn nên để ý. Bởi đây là một dấu hiệu không thể bỏ qua. Điều này chứng tỏ cô ấy đang có tư tưởng nhớ tới người cũ.

Đột nhiên quan tâm chồng theo cách khác thường

Một ngày yên bình bỗng nhiên cô ấy quan tâm bạn nhiều hơn, quan tâm theo cách mà trước giờ cô ấy chưa từng làm. Chăm chút mua đồ cho bạn, bạn muốn gì cô ý cũng chiều theo ý. Rất có thể do cô ấy đang thấy có lỗi với hành vi ngoại tình sai trái của mình nên muốn tìm cách chuộc lỗi.

Vợ xuất hiện những thói quen lạ mà trước giờ chưa có

Đã là vợ chồng sống với nhau hằng ngày thì mọi thói quen và hoạt động của người kia bạn đều nắm được. Nhưng thời gian gần đây cô ấy thay đổi, có những thói quen lạ. Ví dụ như việc ngồi trong nhà vệ sinh quá lâu hoặc thường xuyên ra ngoài một mình mà không có việc gì. Bạn có thể dựa vào những thói quen đó để phát hiện ra những điều khác lạ của vợ. Chắc chắn sự thay đổi đột ngột đó đều phải có nguyên do.

Rất hay lên mạng xã hội tỏ ra mình không hạnh phúc

Nếu trước đây vợ bạn khá kín đáo trong đời tư, ít khi bình luận về cuộc sống gia đình. Thì giờ đây bạn lại thấy cô ấy rất chăm chỉ tham gia bình luận, chia sẻ những status buồn, cô đơn. Là cô ấy đang ngầm khẳng định đã chán nản với cuộc sống hôn nhân. Có chồng cũng như không, vẫn cảm thấy cô đơn và mệt mỏi.

Hay cáu gắt nhiều hơn với chồng

Một khi người vợ đã ngoại tình với người yêu cũ thì xung đột giữ vợ chồng cũng tăng dần. Bạn làm điều gì cũng sẽ khiến cô ấy cảm thấy khó chịu. Cô ấy so sánh và trách móc bạn nhiều hơn. Thậm chí là so sánh bạn với những người xung quanh.

3. Cách để xác minh vợ có ngoại tình với người yêu cũ hay không?

Cách để xác minh vợ có ngoại tình với người yêu cũ hay không?
Cách để xác minh vợ có ngoại tình với người yêu cũ hay không?

Khi vợ bạn có những dấu hiệu khiến bạn nghi ngờ cô ấy ngoại tình. Đừng chờ đợi hay ngồi đó lo lắng, mà phải điều tra ngay. Bạn phải chủ động gác lại một số việc đang làm để tìm hiểu vấn đề đó. Nhưng nếu bạn không có thời gian có thể sử dụng dịch vụ thám tử tư T&T điều tra ngoại tình.

Trong thời gian ngắn các thám tử sẽ tiến hành theo dõi và thu thập bằng chứng. Giúp bạn xác minh việc vợ bạn có ngoại tình với người yêu cũ hay không. Với dịch vụ này bạn sẽ thu lại được rất nhiều thông tin. Những bằng chứng chân thực nhất, mà đối phương không thể chối cãi. Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ, bạn liên hệ theo số hotline:

4. Cách xử lý khi phát hiện vợ ngoại tình với người yêu cũ

Đây là điều khiến cánh mày râu phải đau đầu và mệt mỏi. Không biết nên giải quyết ra sao. Nếu bạn thấy bế tắc, có thể tham khảo kinh nghiệm mà thám tử T&T chia sẻ sau đây:

Cần có sự bình tĩnh khi phát hiện ra vấn đề

Chúng tôi biết rằng đàn ông thì hay nóng tính, khó kiềm chế cảm xúc khi vợ ngoại tình. Đau lòng hơn khi nhân tình lại là người yêu cũ. Nhiều anh chồng tức giận, cay cú dẫn tới hành vị bạo lực với vợ. Tuy nhiên đó là điều không nên, vi phạm pháp luật. Vì thề trước tiên cần bình tĩnh để nhìn nhận vấn để một cách thấu đáo.

Thực tế thì sự việc cũng xảy ra rồi, bạn không thể thay đổi sự thật đó. Nên hãy đối diện với nó theo cách khách quan nhất. Thay vì làm những hành động cực đoan vô ích

Cần trao đổi nói chuyện thẳng thắn với khách

Khi có sự bình tĩnh nhất định, bạn cần có một cuộc nói chuyện thẳng thắn với vợ. Hãy đảm bảo cuộc nói chuyện được diễn ra trong không khí nhẹ nhàng. Đừng làm căng thẳng vấn đề. Như thế cả bạn và vợ bạn đều không thoải mái để chia sẻ.

Nên có một cuộc gặp gỡ với người yêu cũ của vợ

Cuộc gặp gỡ này là cần thiết khi bạn có ý định tha thứ cho lỗi lầm của vợ. Và cô vợ biết nhận ra lỗi sai, hối hận và hứa sẽ sửa chữa. Chúng tôi biết là rất khó để bạn có thể ngồi lại và nói chuyện với nhân tình của vợ. Nhưng nếu bạn quyết định chấp nhận lỗi lầm đó của cô ấy thì hãy cố gắng giữ bình tĩnh. 

Trao đổi thẳng thắn để anh ta biết được hành động của anh ta là sai lầm. Cho 2 người đó biết rằng bạn đã sốc thế nào khi biết sự thật. Chỉ ra cho họ hiểu hành động của họ ảnh hưởng như thế nào với gia đình hai bên.

Nên ly hôn khi nào

Chấm dứt cuộc hôn nhân cũng là một giải pháp khi vợ chồng không còn tiếng nói chung. Người vợ không còn tình cảm với chồng, không nói về vấn đề ly hôn, nhưng cô ấy cũng không muốn chấm dứt mối quan hệ với người cũ. Lúc này bạn nên nghĩ tới việc ly hôn. Ly hôn không phải là bạn chấp nhận bị cắm sừng, chấp nhận bị tổn thương. Mà ly hôn là để giải thoát cho cả hai. Nếu cứ tiếp tục chung sống cũng không thể hạnh phúc và hòa hợp.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề vợ ngoại tình với người yêu cũ. Nếu bạn cần bất cứ sự hỗ trợ nào từ thám tử T&T. Đừng quên liên hệ với chúng tôi nhé!

  • TP. HCM: Số 45 – 47 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q.1, TP. HCM
  • HÀ NỘI: Số 19 Ngõ 130, Hồ Tùng Mậu, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy – HN.
  • Liên hệ đặt dịch vụ:
  • TP. HCM: 0974. 007. 007 – Đà Nẵng: 0964. 007. 007 – Hà Nội: 0833. 007. 007
  • Email: dieutra@hotmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *