Đàn ông ngoại tình không cần phải yêu

 Nói chuyện với chồng trước, nói chuyện với cô bồ sau, rồi ba mặt một lời nói thẳng luôn. Có thể chu cấp cho cô ta nuôi con hoặc nếu cần chị có thể nuôi luôn, nhưng nhớ xét nghiệm có phải con của chồng chị không đã nhé.

Chào chị Mai! Quả thật đọc xong những dòng chị tâm sự làm tôi thật muốn khóc dù là một người đàn ông. Khóc vì ghen tị với anh chồng kia, vì thương cảm cho một người phụ nữ tuyệt vời mà cuộc sống bất hạnh, vì cảm thấy mình chưa lo được gì cho bạn gái để xứng đáng với tình yêu của cô ấy. Qua những dòng tâm sự mượt mà, tôi biết chị là người ăn học rất tốt. Có lẽ theo tôi nghĩ chị là một người rất ít va chạm trong cuộc sống, ăn học trong vòng tay ba mẹ; lấy chống sống đầy đủ trong vòng tay chồng, do đó chị có rất ít nghị lực và phương cách để vượt qua những vấp váp trong cuộc đời. Tôi hy vọng những ý kiến chủ quan sau đây sẽ giúp chị một phần nào đó.

Tôi nghĩ trong đầu chị và thực tế chị đã buông xuôi mọi thứ, nên trước hết muốn chị ghé bệnh viện Ung Bướu, nơi gần chị nhất để thăm những trẻ em bất hạnh, ngồi đó và quan sát bọn trẻ. Một ngày, 2 ngày, 1 tuần, cho đến bao giờ chị nghiệm ra một điều rằng: bọn trẻ ngây thơ quá, đáng yêu quá, chúng đang chiến đấu với cái gì ở đây vậy, chị sẽ thấy chúng có một nghị lực phi thường hơn cả người lớn. Có thể một phần trong số chúng không biết được mình sẽ chết nhưng chắc hẳn tất cả bọn trẻ đều biết được và đang chịu đựng sự đau đớn của bệnh tật hành hạ.

Chúng là trẻ con, đang chiến đấu để giành sự sống dù là nhỏ nhoi nhưng không bỏ cuộc và vẫn vui tươi đón nhận. Ý tôi muốn nói: Chị sẽ học được nghị lực sống từ bọn trẻ, chị sẽ học được ý nghĩa tươi đẹp của cuộc sống khi chúng lên cơn đau và sắp chết. Từ bọn trẻ, chị sẽ có được tinh thần cao nhất để đương đầu với hiện tại, chị sẽ nhận ra rằng trừ khi chết đi mới mất hẳn, còn sống là còn hy vọng, đừng vội buông xuôi mọi thứ.

Tôi muốn chị tìm hiểu xem chồng có thật sự yêu chị hay không. Nói chuyện thẳng với anh là cách tìm hiểu đơn giản và chính xác nhất, trong lúc nói chuyện hãy nhìn vào mắt anh, chị sẽ nhận ra. Đôi khi những cử chỉ không nói lên được tình yêu anh vẫn còn với chị, đôi khi đó chỉ là dối trá, hy vọng không phải thế. Nếu anh ấy không còn yêu chị, kết thúc càng nhanh càng tốt. Ngược lại còn yêu thì chị phải khẳng định được chị có còn yêu chồng nhiều không? Nếu không yêu nhiều sẽ khó vượt qua chính mình.

Hai điều đầu đều suôn sẻ, việc còn lại chị hãy kéo anh về với mình, với tất cả những gì mình có: tình yêu, tình vợ chồng, giọt máu chung. Điều dại dột là chị thả chồng ra quá nhanh, tình yêu mà, đâu thể nhường nhịn hay san sẻ được. Đừng vì người khác chị à, "Người không vì mình trời tru đất diệt" chị nghe câu đó chưa? Đừng có suy nghĩ rằng tội cho cô gái kia, thương cho giọt máu kia, rằng anh ấy sẽ hạnh phúc bên cô ta mà buông tay. Cô ta có nghĩ đến chị không? Có thương cho hoàn cảnh của chị không? Thật tình cô ta đáng trách hơn đáng thương chị Mai à, cướp chồng, phá vỡ hạnh phúc gia đình chị.

Tôi cá rằng cô ta là người chồng chị hay tâm sự, rồi thừa nước đục thả câu. Chồng chị chỉ mong kiếm được một đứa con để nuôi, vì dù gì con nuôi cũng không bằng con ruột thịt. Có thể thông cảm được cho chồng chị, vì một người đàn ông thành đạt luôn có nhiều cô gái bám theo, và anh ấy cần có tiếng khóc con trẻ trong gia đình. Có thể anh cũng thương cô ta, nhưng tôi nghĩ tình cảm ấy chẳng bằng một góc tình yêu dành cho chị. Đàn ông ngoại tình không như phụ nữ cần phải có tình yêu.

Nói chuyện với anh trước, nói chuyện với cô ta sau, rồi ba mặt một lời nói thẳng luôn. Chị có lỗi đâu mà sợ. Có thể cô ta sẽ nói những lời khó nghe như: Chị không có bản lĩnh giữ chồng thì thôi. Hoặc lên công ty la toáng, hay đại loại như thế là chị cảm thấy như một người bất lực, rồi chị lại nhụt chí. Có thể chu cấp cho cô ta nuôi con hoặc nếu cần chị có thể nuôi luôn, nhưng nhớ xét nghiệm có phải con của chồng chị không đã nhé.

Trên hết mọi điều, chị phải giữ đứa trẻ trong bụng lại, không phải cho chồng mà là cho chính chị, nó là niềm vui, là lô độc đắc của vé số cuộc đời chị và có thể không được trúng lần thứ hai đâu. Đứa con cũng là lá bài cuối cùng để chị giúp cho chồng dứt khoát được với cô ta. Đừng nên nói vội để xem anh ta là người chồng như thế nào đã nhé chị. Chị cũng đừng nên xúc động quá mà ảnh hưởng đến thai nhi, làm gì thì hãy nhớ rằng: "Người không vì mình trời tru đất diệt".

Theo BenhVienTrenMang.com

TIN CŨ HƠN

phone